Thứ Hai, 4 tháng 8, 2014

Điểm danh những đôi giày kỳ lạ trên thế giới


Bạn có biết hết những kiểu giày độc đáo và kì lạ trên thế giới?


Giày cao gót dành cho nam giớiGiày cao gót dành cho nam giới rất phổ biến vào những năm 1700 khi áo khoác dáng dài và quần ống túm trở thành xu hướng ăn mặc mới. Tuy nhiên, áo khoác dáng dài và quần ống túm khiến cho vóc dáng người mặc trở nên nhỏ con.Vì thế thời điểm đó, nam giới bắt đầu có nhu cầu mặc làm sao cho nhìn cao to hơn và chính lúc đó những đôi giày cao gót bắt đầu ra đời.

Vua Louis XIV là người khởi xướng cho trào lưu này. Giày cao gót dành cho nam giới vào thời điểm này được trang trí rất bắt mắt với ruy băng, nơ hoa hồng và móc khóa kim loại.

Kabkabs


Những đôi Kabkabs hay còn gọi là Nalin của phụ nữ tầng lớp quý tộc vùng Trung Đông thế kỷ 14 – thể kỷ 17 thường được khảm với chất liệu đắt đỏ như ngọc trai hay xà cừ. Chúng cao tầm 5-7cm và phần dây đai được làm bằng da, tơ lụa hoặc nhung. Thiết kế của Kabkabs giống như một đôi cà kheo thu nhỏ, được khảm bạc và trang trí tinh tế. Công dụng của đôi cà kheo “mini" này là bảo vệ đôi chân và quần áo khỏi bùn lầy hay sàn nhà tắm ẩm ướt.

Kabkabs để đi đám cười thường được trang trí công phu còn Kabkabs nhà tắm lại có thiết kế đơn giản, dây đai của chúng được làm từ da và chỉ có vài họa tiết nhỏ ở đế giày.

ChopinesChopines xuất hiện từ thời kỳ phục hưng ở nhưng chúng vẫn là sự lựa chọn yêu thích của phụ nữ Ý đầu thế kỷ 17. Mục đích chính của Chopines là làm cho người mang nổi bật với chiều cao "khủng". Có những đôi Chopines được thiết kế cao đến 18cm với thiết kế vô cùng lộng lẫy và cực đắt tiền.Chopines thường được làm bằng gỗ hoặc bao phủ bằng vải nhung hay tơ lụa. Chúng được trang trí bằng vải ren bạc, đinh bấm và tua rua lụa sang trọng. Tuy nhiên phụ nữ thời điểm đó thường mặc những bộ váy dài trùm chân nên có Chopines có trang trí hoành tráng cỡ nào cũng không ai thấy !

Boot BalletKiểu giày này là sự kết hợp giữa giày múa ba lê với giày cao gót. Boot ballet phổ biến lần đầu tiên vào những năm 1980 và hiện tại nó vẫn được sử dụng và bán rất rộng rãi. đặc biệt là tạiNhật Bản. Tuy nhiên Boot Ballet không nên được sử dụng trong thời gian dài và thường xuyên vì chúng có thể gây tổn thương cho đôi chân của bạn, nhìn vào thiết kế của nó thì chắc bạn cũng hiểu tại sao rồi đấy.Giày senST