Thứ Sáu, 26 tháng 9, 2014

Con gái đi Phượt, Tại sao không ?

>>   Là con gái

Bạn gái à, đừng bỏ lỡ tuổi xuân trong góc phòng với hàng tá mỹ phẩm dày cộp trên mặt cùng những bức hình "tự sướng" ngày nào cũng như ngày nào. Hãy thử 1 lần xách ba lô lên và đi, tới nhưng nơi bạn chưa từng tới, gặp những người bạn chưa từng gặp, chụp hình với người bạn đồng hành hay hòa mình với thiên nhiên.Tôi dám chắc rằng sau này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận vì tuổi trẻ của bạn đã không bị lãng phí một cách vô ích!
Nhiều người quan niệm rằng "Phụ nữ nên sớm ổn định công việc, gia đình" hay nói ngắn gọn là "an phận". Đó là một giải pháp an toàn nhưng có chắc bạn thực sự thích và hài lòng với lựa chọn đó?
Tôi thì khác! Tôi yêu tự do, thích khám phá và trải nghiệm...
Chắc hẳn ai cũng thích đi du lịch nhưng có mấy ai dám đi "Phượt"? Đặc biệt là con gái? Và càng đặc biệt hơn nữa là những cô gái đã bước sang cái dốc bên kia của tuổi thanh xuân như tôi?
Với tôi Du lịch là đam mê, là tìm tòi, là tận hưởng những gì mới lạ, đặc biệt nhất của cuộc sống! Nhưng đôi khi những điều đặc biệt ấy lại quá đỗi gần gũi thân quen đến mức chính chúng ta cũng không nhận ra.
Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm đầy mới mẻ và thú vị: bạn đã bao giờ trông thấy những em bé dân tộc nhỏ xíu đi chân trần chăn trâu cắt cỏ? đã bao giờ thấy những cụ già mắt mờ chân chậm những vẫn cần mẫn dệt vải bên khung cửi? nhưng cô gái H'mong vui đùa té nước bên dòng suối trong vắt? những ngôi nhà treo leo trên đỉnh núi xa mờ? những con đèo quanh co hiểm trở được bao bọc trong làn mây mờ ảo? những cái vẫy tay và nụ cười đầy thân thiện của người dân bản xứ?...

Có thể nó xa lạ với bạn, với tôi, với nhiều người... nhưng khi bạn chạm đến nó bạn sẽ thấy mình được hòa vào thiên nhiên, với cuộc sống và con người nơi đây, như thể bạn đã sinh ra và lớn lên ở chính nơi này. Bình dị, thân thương và ấm áp lắm các bạn ạ!
Du lịch đâu nhất thiết phải ra nước ngoài, phải ở resort cao cấp, phải đi bằng máy bay,... Du lịch đôi khi chỉ là 1 chiếc ba lô với những vật dụng thiết yếu, 1 chiếc xe máy đủ khỏe và 1 người bạn đồng hành. Bạn sẽ đến được những nơi xa xôi hẻo lánh nhất, những nơi còn đẹp hơn trên phim ảnh, những nơi chứa chan tình người và bạn sẽ tự hào vì không phải ai cũng được trải nghiệm như mình!


Bạn gái à, đừng bỏ lỡ tuổi xuân trong góc phòng với hàng tá mỹ phẩm dày cộp trên mặt cùng những bức hình "tự sướng" ngày nào cũng như ngày nào. Hãy thử 1 lần xách ba lô lên và đi, tới nhưng nơi bạn chưa từng tới, gặp những người bạn chưa từng gặp, chụp hình với người bạn đồng hành hay hòa mình với thiên nhiên.Tôi dám chắc rằng sau này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận vì tuổi trẻ của bạn đã không bị lãng phí một cách vô ích!Mỗi người có một sự lựa chọn, một cách tận hưởng cuộc sống riêng nhưng tôi tin ít nhất tới thời điểm này tôi đã làm được những điều không phải cô gái nào cũng làm được và sẽ có rất nhiều người muốn tiếp tục lên đường như tôi...


(Theo Guu.vn)