Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

8 thành phố nguy hiểm, đáng sợ nhất thế giới!

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các nhà sử dụng lao động Mexico, có 8 thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới. 1.Thành phố San Pedro Sula có tỷ lệ giết người cao nhất thế giới, vượt qua Mexico Ciudad Juarez.
Nó đứng đầu danh sách các thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới với tỷ lệ 169 vụ giết người có chủ ý trên 100.000 dân - trung bình là hơn 3 vụ giết người trong một ngày.


2. Acapulco, Mexico: Nơi đây từng là một địa điểm du lịch phổ biến. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên những bãi biển tuyệt đẹp chỉ thấy một số ít du khách.
Băng đảng ma túy là một vấn đề trên khắp Mexico và nó đã trở nên tệ hơn trong thập kỷ qua. Xác chết xuất hiện phổ biến ở thành phố cảng này.


Để được yên ổn làm ăn, người dân địa phương phải chấp nhận chi tiền bảo kê cho các băng đảng ma túy. Và trên những bãi biển xinh đẹp ở đây vẫn thường xuất hiện những thi thể bị chặt đầu, nạn nhân của cuộc chiến ma túy khốc liệt.


3. Caracas, Venezuela: Thủ đô của Venezuela, Caracas là một trong những thành phố có tỷ lệ giết người lớn nhất thế giới, với 122 vụ giết người trên 100.000 dân.


Tình trạng bạo lực và biểu tình chống chính phủ gia tăng cùng với nạn lạm phát và tỉ lệ tội phạm kể từ khi Tổng thốngVenezuela Hugo Chavez qua đời vào tháng 3 năm 2013. Thành phố này đang chịu áp lực hàng ngày của băng đảng ma túy.


Những người biểu tình đổ ra đường phố thủ đô Caracas gần như mỗi ngày để phản đối chính phủ, và họ sẵn sàng đụng độ với lực lượng an ninh bất cứ lúc nào.


Nếu bạn đang đi thăm Caracas, đừng bao giờ đi một mình!


4. Distrito Central, Honduras: Nơi đây đã vượt qua con số "bình thường" của bạo lực, nó là một trong những địa điểm có tỷ lệ giết người cao nhất trên toàn cầu.


Sự nguy hiểm có thể là do nghèo đói cùng cực, tham nhũng của chính phủ và sự hiện diện nhiều băng đảng Mafia


. 5. Torreon, Mexico: Torreon là một trong những trung tâm công nghiệp và kinh tế quan trọng nhất của Mexico, nó cũng nằm trong danh sách những thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới.

Tội phạm có tổ chức và buôn bán ma túy tại nơi này vẫn là một trong những tỷ lệ giết người cao nhất - 87 vụ giết người trên 100.000 dân


6. Maceió, Brazil: Đây là một trong số thành phố bạo lực nhất thế giới. Maceió là thủ phủ của bang Alagoas và có khoảng 135 vụ giết người trên 100.000 dân mỗi năm


7. Cali, Colombia: Bạo lực và băng đảng ma túy "nhan nhản" trong rất nhiều các thành phố và Cali, Colombia cũng không ngoại lệ.

Với gần 80 vụ giết người trên 100.000 dân, nó không phải là một nơi rất an toàn để sống.

8. Nuevo Laredo, Mexico: Đây là một thị trấn biên giới được biết đến với quá nhiều vụ giết người và bắt cóc.