Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

Đàn bà phải đẹp mới vui ...

Ngay từ cái danh “phái Đẹp” đã trút lên vai phụ nữ một trách nhiệm quá nặng nề rồi. Có khác nào: Là phụ nữ thì em phải đẹp, cũng như là đàn ông thì các anh phải mạnh. Em đang sống trong một xã hội mà người ta thích da trắng mặt đẹp, những đường cong tuyệt đẹp của mông và ngực. Trong một xã hội phù phiếm thế này, người ta phấn đấu để đẹp lên, em không đẹp tức là em đang đi tụt lùi rồi đấy.Dĩ nhiên, tôi không chỉ muốn nói rằng: Em dặm phấn nhiều lên đi, tô môi hồng hơn chút nữa.

Em đẹp là cách em tôn trọng chính em và kiêu hãnh sống trên mặt đất. Em là em chứ không phải Ngọc Trinh, cũng không phải là Trang Hạ, nên hãy làm đẹp cho mình theo cách riêng em. Đừng bắt chước, đừng cóp nhái người khác, hãy chọn một cách làm đẹp khiến em thoải mái nhất và sống thật là mình.

Em hãy trân trọng hình thể của em và chăm chút cho nó. Hãy ngủ sớm nếu công việc không quá bận, hãy có những kiến thức cơ bản về chăm sóc da. Hãy biết điểm mạnh yếu trên khuôn mặt mình và hài lòng với nó. Hiếm lắm những người mặt mũi không tì vết. Ngay đến Olivia Wilde cũng không dễ chịu với khuôn mặt hơi góc cạnh của cô, nên thường hay che khuyết điểm bằng mái tóc xoăn và nhấn nhá vào đôi mắt sáng. Em thấy đấy, dù được trời ban cho nhan sắc ra sao, thì sống với nó thế nào lại là lựa chọn và xử lý khôn ngoan của bản thân mỗi người. Đừng chỉ biết chăm lo nhan sắc, em hãy đẹp từ cẩn trọng phát ngôn. Hãy cứ đẹp theo cách của em, nhưng đừng chê những người đẹp theo kiểu khác em là không đẹp. Đàn ông có phong thái, phụ nữ có thần thái. Em hãy đẹp tự khí chất. Em hãy đẹp bằng trải nghiệm. Cá tính cũng được, sâu sắc dịu dàng cũng xong, nhưng đừng cóp nhặt, hãy làm giàu có vẻ đẹp của mình bằng trải nghiệm của chính em. Như thế, em sẽ hấp dẫn và thu hút người đối diện một cách chân thành nhất. 


Như những con cá bơi ngược dòng bất chấp chuẩn mực và định kiến xã hội, có những người đàn bà mãi là nguồn cảm hứng và khiến cả thế giới phải nghiêng mình. Đó là Frida Kahlo. Một nàng thơ sở hữu vẻ đẹp lạ lùng phi giới tính, với nước da ngăm ngăm, mái tóc đen như màu mực chải về hai phía, cặp lông mày rậm giao nhau, đôi mắt sắc sâu và một làn ria mép mỏng hững hờ… Nàng tự tạo vẻ đẹp riêng bằng lối trang điểm đậm với phục sức cầu kỳ, kết hợp chất liệu dệt may Mexico cùng bản sắc của cộng đồng mẫu hệ Tehuana.

Vẻ đẹp đến từ tài năng là một vẻ đẹp không lo đến chiều phai nhạt. Trai tài hay gái tài đều có sức thu hút mãnh liệt, và đều khó cầm cương. Nên em đừng lo đến những lời thị phi “học ít thôi kẻo khó lấy chồng”. Người bản lĩnh sẽ thích những cô gái đẹp có tài, những cô gái thông minh và biết ứng xử. Và trong lúc chờ đợi người xứng đáng đó đến, em hãy sống vì em, hãy yêu bản thân và làm đẹp cho mình. _ Theo Phong Linh _