Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

Không ngày nào trôi qua tôi thôi cảm ơn mình vì đã bỏ việc ngân hàng!

“Không ngày nào trôi qua mà tôi không cảm ơn với chính bản thân mình vì đã bỏ việc tại ngân hàng JPMorgan Chase. Tôi thật sự đang rất hài lòng với cuộc sống và đam mê với những gì mình làm”, Dean nói.


Dean O’Malley
Trong năm 2011, Dean O’Malley đã đưa ra một quyết định liều lĩnh đó là bỏ công việc được trả lương cao tại ngân hàng JPMorgan Chase mà không hề có kế hoạch nào khác cho tương lai. Thời điểm đó, mong muốn duy nhất của anh là có thể rởi khỏi thế giới tài chính.

Theo đó, Dean giữ vị trí nhân viên công nghệ  tại  JPMorgan Chase. Đây được cho là vị  trí ổn định, lương cao bởi nó thậm chí đã sống sót ngay cả trong thời kỷ khủng hoảng tài chính mạnh nhất. Vậy lý do tại sao Dean không muốn tiếp tục gắn bó với nghề này một lần nữa?  


Anh chia sẻ: "Tôi không muốn chịu đựng thêm những giờ làm việc điên cuồng, các quy tắc và  dấu hiệu không mấy tích cực trong thế giới tài chính nữa".

Thật may mắn là 2 tuần sau khi bỏ việc, O’Malley đã gặp gỡ với một người bạn tri kỷ cùng anh mở ra con đường sự nghiệp mới.

Gia đình người bạn này đang  mở doanh nghiệp sản xuất một loại motor nước có tên là Jetpack - thiết bị thể thao phép người dùng có thể bay trên mặt nước như phong cách của James Bond.


Lúc đầu, Dean nghĩ đây là một ý tưởng điên rồ nhưng cuối cùng anh đã đồng ý điều hành hoạt động hàng ngày của công ty này và mở các doanh nghiệp mới, trong đó có NewPort Beach tại Carlifornia.

3 năm sau đó, O’Malley giữ vị trí chủ tịch Jetpack Mỹ  với doanh  thu hàng năm đạt  1 triệu USD. Dù mới chỉ bắt đầu và chưa đạt được thành tựu đáng kể so với những gì mà anh ấy đã làm được tại JP Morgan Chase nhưng Dean nói rằng đó thực sự là một chặng đường dài.

“Không ngày nào trôi qua mà tôi không cảm ơn với chính bản thân mình vì đã bỏ việc tại JPMorgan Chase.  Tôi thật sự đang rất hài lòng với cuộc sống và đam mê với những gì mình đang làm”, Dean nói.

Hiện tại Jetpack Mỹ đã mở rộng tới San Diego và Las Vegas.  Trong tương lai nó sẽ tiếp  tục xuất hiện tại San Francisco, Seattle và Vancouver.

O’Malley miêu tả jetpack như “sự pha trộn giữa mô tô nước, dù lượn và thậm chí thiết bị lặn”. Không chỉ có thể bay lên trời ở độ cao gần 10m, bạn có thể lặn dưới nước và sau đó lướt trên mặt sóng bằng thiết bị này.

Những trải nghiệm tuyệt vời của Jetpack khiến công việc mới của Dean trở nên hết sức thú vị. Tuy vậy, anh vẫn phải đối mặt với hàng loạt khó khăn.

Sau 14 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, nhiệm vụ điều hành  doanh nghiệp motor nước với Dean giống như "miền tây hoang dã". Anh gặp khó khăn trong việc quản lý  quy trình và cấu trúc.

O’Malley và nhân viên biết cần phải tìm ra cách khiến người chơi cảm thấy thoải mái khi  tham gia trò chơi mới lạ và có chút nguy hiểm này. Chình vì vậy, họ tạo ra một video hướng dẫn để  khách hàng biết quy trình và thậm chí cung cấp cho người chơi tai nghe để nghe hướng dẫn.

Ngoài ra, để tạo nên một chiếc jetpack không hề nhỏ, lên  tới 100.000 USD. Mức giá gần đây đã giảm, nhưng O’Malley khẳng định anh sẽ không từ bỏ bằng bất cứ giá nào.

Dean cũng thừa nhận, để có thể đương đầu với tất cả các thử thách  kể trên một phần  là nhờ vào kỹ năng kinh doanh học được từ hơn 1 thập kỷ làm trong ngành tài chính. “Tôi mang thế giới ngân hàng vào Jetpack”, anh nói.


Theo Trí Thức Trẻ/CNN