Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

MÙA XUÂN!

Xuân "gõ cửa" khi đất trời còn "ngái ngủ", nép mình trong tấm chăn màu khói của mùa đông. Thế là năm nay, vạn vật lại được dịp vui đùa trong cái "đủng đỉnh", rộn ràng và ngập tràn nhựa sống của sức trẻ và tình yêu thương. Một chu kì vận hành mới, một khởi đầu mới, ... đang bắt đầu.
>> Ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh
Phải nói rằng, "nàng xuân" thật khéo léo! Chỉ một khắc chuyển mình mà "đuổi" được cả mùa đông lạnh lẽo, giá buốt. Ai dám bảo xuân không tài tình? Nó thực sự rất biết cách nắm bắt cái hồn, cái tinh túy của vạn vật song không hề mang mộng tưởng sẽ can thiệp vào quy luật ngàn đời trong tạo hóa! Xuân tinh tuyển vài giọt sương đông nhưng chẳng phải là nhằm níu giữ hương đông mà kiến tạo lại cảnh đông.


Những giọt sương vươn lại trong không khí đầu xuân chính là giọt kết cho sự chuyển giao hài hòa của đất trời, là một trong những điểm nhấn sắc nét của thế giới xuân huyền ảo mà năng động. Dường như, trong những ngày này, chúng ta đã thấy và cảm nhận được cái không khí lạnh lẽo, ẩm ướt của mùa đông. Nó đang tự mình thu gọn lại thành khối, rồi tan biến đi khi khúc nhạc xuân vừa nhẹ nhàng "ngỏ lời chào", đồng thời nhường chỗ lại cho khoảng không khoáng đạt, dịu mát hiện hữu và sắc xuân tràn về.Hòa theo nhịp điệu của nốt xuân ấy, cây cối "tranh nhau" vươn mình đón lấy ánh nắng mai ấm áp và "nhúng nhảy" trong làn gió xuân mới mẻ. Đây đó, nhiều nhánh lộc non "điệu đà" trên những cành cây khô tưởng như đã chìm vào già cỗi. Xa xa, vài cánh chim chao lượn trên nền trời trong xanh như ngọc, như hệt một màn trình diễn công phu của điệu múa tiên. Bức họa xuân hiện lên trong gam màu "bắt mắt" rực rỡ, trong những chuyển động sống động, đã góp phần gợi mở về một mạch sống mãnh liệt vốn ngủ say của tạo vật đã được đánh thức.

Xuân sang, không khí vui vẻ, rộn ràng cũng giăng đầy trên khắp các ngã đường. Phố xá nhộn nhịp hơn trong âm điệu sôi động của khúc xuân đầu mùa. Thành phố trẻ thở cùng nhịp thở với xuân. Và xuân đến, lòng người cũng cởi mở hơn rất nhiều. Điều đó vốn dĩ hợp quy luật, bởi ngay cả cỏ cây cũng vì mùa xuân mà sẵn sàng đi qua bao mùa mưa, gió, nắng huống chi con người. Vì vậy, lẫn trong nhịp đời, ta bắt gặp nhiều gương mặt thêm chút tươi vui, gặp ánh mắt và nụ cười căn tràn niềm vui sống và chạm mặt cả tinh thần thân thiện chào đón mùa của sự sống, mùa của sự sinh sôi, nảy nở.

Xuân không chỉ là ngày hội để bao em thơ vui đùa, tung tăng khoe sắc trong tiếng cười giòn tan, mà món quà quý giá này của tạo hóa còn là khoảng thời gian đầy ý nghĩa cho những người ngày ngày bộn bề với cuộc sống khá nhiều lo toan. Xuân kéo mọi người quây quần bên nhau trong mái ấm của gia đình, của tình thân, tình người. Xuân chính là ngày hội chung của mọi người và vạn vật.

Xuân thêm hồng và lòng người thêm say trong niềm vui năm mới. Cái tình của trời đất và con người đang kết lại rồi thăng hoa trong niềm vui trọn vẹn, hướng đến cái chân - thiện - mĩ. Trong cảnh xuân hòa, tất cả như xích lại, xum họp trong nghĩa tình. Hãy cùng nâng ly để hưởng trọn niềm vui xuân, để hướng về nhau giữa sự ngọt ngào của ân tình mặn mà này!

st