Google+ Followers

Thứ Hai, 19 tháng 1, 2015

Facebook sẽ làm gì với tài khoản của người đã khuất ?

Bạn có biết rằng Facebook của người đã khuất có thể đặt ở chế độ Tưởng nhớ, nhằm giữ mãi những ký ức đẹp về họ trên mạng xã hội hay không?

Ra đời từ năm 2004, Facebook đã từng bước trở thành mạng xã hội lớn nhất, thành công nhất hành tinh cho tới thời điểm hiện tại. Hơn mười năm tồn tại và phát triển, một thực tế đáng buồn là đã có không ít người dùng mạng xã hội này đã qua đời. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc Facebook sẽ đối xử với các tài khoản của họ như thế nào hay chưa?



Trong trường hợp chủ người dùng Facebook không may qua đời, tài khoản của họ có thể được giải quyết theo hai hướng: bị xóa hoặc được tưởng nhớ, phụ thuộc vào quyết định của người thân trong gia đình. Theo đó, thành viên trong gia đình cần cung cấp các thông tin cho Facebook để yêu cầu xóa tài khoản, bao gồm khai sinh, chứng tử hoặc xác minh (có công chứng) của người thân về quyền đại diện hợp pháp cho người đã khuất hoặc tài sản của họ. Nếu như muốn tưởng nhớ tài khoản của người thân, Facebook đưa ra yêu cầu đơn giản hơn, chỉ cần "tag" người đó, cung cấp thông tin ngày mất và bằng chứng về sự qua đời của họ như cáo phó, chứng tử (không bắt buộc).

Dưới đây là một số tính năng chính của tài khoản được tưởng nhớ:

  • -         Facebook không cho phép bất kỳ ai đăng nhập vào tài khoản được tưởng nhớ.
  • -         Bạn không thể sửa đổi tài khoản được tưởng nhớ dưới bất kỳ hình thức nào. Điều này bao gồm việc thêm hoặc xóa bạn bè, sửa đổi ảnh hay xóa bất kỳ nội dung nào có từ trước được người đó đăng.
  • -         Tùy thuộc vào thiết lập quyền riêng tư của tài khoản của người đã qua đời, bạn bè có thể chia sẻ kỷ niệm trên Dòng thời gian được tưởng nhớ.
  • -         Mọi người đều có thể gửi tin nhắn cá nhân đến người đã qua đời.
  • -         Nội dung người đã qua đời đã chia sẻ (ví dụ: ảnh, bài viết) vẫn còn trên Facebook và hiển thị đối với người xem được chia sẻ nội dung đó.
  • -         Dòng thời gian được tưởng nhớ không hiển thị trong không gian công khai như trong đề xuất Người bạn có thể biết, lời nhắc sinh nhật hoặc quảng cáo.
  • -         Nhóm chỉ thuộc về tài khoản được tưởng nhớ sẽ có thể chọn quản trị viên mới trong khi Trang sẽ bị xóa khỏi Facebook.

Xin lưu ý : Không được phép tạo Dòng thời gian tưởng nhớ một người đã qua đời. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo Trang hoặc nhóm thay cho mục đích này.
Ngoài ra, một số điểm mà Facebook không liệt kê có thể kể tới như thông tin về nghề nghiệp, nơi ở sẽ được chuyển từ thì hiện tại thành thì quá khứ (ví dụ: đã từng làm việc ở... thay cho đang làm việc).


Người dùng không phải bạn bè cũng không thể gửi tin nhắn, đăng lên Timeline, comment vào những post mới do bạn bè của người đó đăng lên Timeline, Poke, báo cáo hay chặn tài khoản của người đã khuất, trong trường hợp này là Facebook của vlogger tài năng Toàn Shinoda.


Theo Genk.vn