Thứ Bảy, 24 tháng 1, 2015

Này cô gái, đừng cứ mãi ngủ vùi trong mùa đông …

Có ai trưởng thành mà không đi qua một vài lần đổ vỡ của tình yêu. Tôi không biết rằng người đó xuất hiện và ra đi trong cuộc đời cô có ý nghĩa gì. Nhưng mỗi một người xuất hiện trong đời đều dạy ta một cái gì đó. Dẫu ra đi với lí do gì thì cũng hãy cám ơn vì hai người đã cùng nhau gắn bó một thời và đã cùng nhau biết thương nhớ là thế nào. Dẫu rằng người đó không phải tình đầu cũng không phải tình cuối nhưng tình đầu hay tình cuối có quan trọng gì không khi cả hai đã có những giây phút vĩnh cửa của tình yêu.Có những nuối tiếc, có những xót xa cô hãy gác lại nỗi nhớ về ai đó vào trong sâu thẳm, lưu giữ tất cả trong góc nhỏ của tâm hồn. Trân trọng những cảm xúc ngày nào từng có với nhau và mỗi khi nghĩ lại những gì đã dành cho nhau cô vẫn mỉm cười để làm hành trang đi tiếp. Kỷ niệm là một phần cuộc đời không thể nói nhớ là nhớ và quên là sẽ quên nhanh chóng được. Nhưng cuộc sống bộn bề sẽ kéo ta ra khỏi những kỷ niệm và niềm đau hôm nay tưởng sẽ bóp ngẹt trái tim cô sẽ lại hóa nhẹ nhàng mai sau.


Dậy đi cô gái hãy ra ngoài kia đón nắng ấm ban mai, một người không thể ở bên cô vì thiên chúa nghĩ rằng cô còn có một người xứng đáng hơn đang chờ phía trước. Một người có thể mang đến hạnh phúc trọn vẹn chứ không để cô chờ đợi trong mỏi mòn. Đừng vội đóng cửa trái tim mình và quên rằng một cánh cửa khác đang hé mở.

Này cô gái tôi đã đọc đâu đó một câu ngạn ngữ rất hay của người Anh:
“Maybe God wants us to meet a few wrong people before meeting the right one so that when we finally meet the right person, we will know how to be grateful for that gift.”

Bởi vậy người cô gặp có thể không sai gì hết chỉ là sai thời điểm. Hãy tin rằng ở đâu đó một người xứng đáng đang đợi cô, cô gái của tôi hãy dậy đi, đừng ngủ vùi trong mùa đông.

Theo Thuy Mai 
Lặng nhìn cuộc sống