Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

MẸO NHỎ LẤY LẠI TINH THẦN LÀM VIỆC SAU KÌ NGHỈ TẾT!

Mong muốn Tết thêm vài ngày nữa luôn là mơ ước của mỗi người, song trở lại công việc sau Tết không đáng sợ như bạn nghĩ. Cùng đọc bài viết này nhé !


Hãy bắt đầu từ công việc nhẹ nhàng

Đừng quá lười nhưng cũng đừng siêng đột xuất, hãy “làm nóng” bản thân bằng những công việc nhẹ nhàng mà bạn có hứng thú nhất để cơ thể thích nghi dần. Đối với sinh viên, học sinh nên xem lại bài vở, ôn lại kiến thức mình đã học để tránh tình trạng lơ mơ khi vào lớp sau Tết. Còn những ai đã đi làm thì hãy dành chút thời gian để lên những kế hoạch, mục tiêu cho năm mới.


Thay đổi thói quen sinh hoạt
9 ngày nghỉ Tết đồng nghĩa với việc xung quanh bạn sẽ toàn là thú vui mà mỗi năm chỉ có một. Bạn có thể ăn nhiều hơn ngày thường, ngủ nướng thỏa thích nhưng tránh vùi mình quá sâu vào những “cám dỗ” khó cưỡng đó bằng cách thỏa thuận một giới hạn với bản thân. Chẳng hạn như giấc ngủ có thể dài hơn ngày thường 1 – 2 tiếng thay vì nướng “khét lẹt” tới tận nửa ngày hoặc chạy bộ từ 20 – 40 phút vòng quanh công viên sẽ giúp bạn giải tỏa năng lượng thừa từ những bữa tiệc tùng.

Bắt đầu năm mới bằng sự hứng khởi


Dẹp bỏ suy nghĩ “còn mùng là còn Tết”, công việc, học tập nên được bắt đầu bằng sự nhiệt huyết và quyết tâm của chính bạn. Bên cạnh đó, hãy tạm gác lại những suy nghĩ không vui, dang dở của năm cũ và suy nghĩ đến việc mình sẽ được gì nếu hoàn thành xuất sắc kế hoạch trong năm tới. Được sếp thưởng, được thầy cô khen hoặc chuẩn bị cho chuyến du lịch… những suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn có động lực hơn để bắt tay vào năm mới.

Tránh xa “virus” chán nản

Khi những ngày Tết đã qua đi thì đó cũng là lúc nảy sinh ra những câu than vãn đại loại như: “Ôi hết Tết rồi sao, tôi muốn nghỉ ngơi nữa”, “Đi làm lại thật là nản”, “Ngày đầu năm đã bị cô gọi khảo bài”… Thế nên một khi bạn có thể xốc lại tinh thần sau Tết thì điều cần làm tiếp theo giữ vững tinh thần đó và tránh xa những lời ca thán từ bạn bè xung quanh.

Đừng đọc rồi… để đó

Mỗi người sẽ chọn ra những mẹo hay để lấy lại tinh thần sau kì nghỉ Tết. Thế nhưng, những phương pháp kể trên chỉ có tác dụng khi bạn bắt tay vào thực hiện. Đừng chỉ đọc qua cho biết rồi sau khi tắt màn hình đi thì đâu lại vào đấy nhé.

Mong muốn Tết thêm vài ngày nữa luôn là mơ ước của mỗi người, song trở lại công việc sau Tết không đáng sợ như bạn nghĩ. Hãy nở nụ cười thật tươi để đón nhận cuộc sống và một năm mới thành công sẽ hoàn toàn do bạn quyết định.