Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

HÃY ĐỌC NHỮNG ĐIỀU NÀY TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU MỘT NGÀY MỚI!

1. Đừng quyết định gì khi bạn đang giận dữ. Khi giận dữ, những điều bạn nói ra có thể không có logic và sáng suốt. Hãy kiểm soát lại những cảm xúc của bạn. Đây là một trong những quy luật quan trọng nhất. Đừng quyết định bất cứ gì trong lúc bạn đang giận dữ, rất có thể bạn sẽ hối tiếc.
2. Giữ im lặng. Nếu bạn không có những điều khôn ngoan để nói, đừng nói gì cả. Nếu bạn phải nói… trong lúc chưa kịp nghĩ ra ý để nói, hãy nói ngắn gọn và đơn giản.
3. Đằng sau người đàn ông tuyệt vời là bóng dáng người phụ nữ tuyệt vời. Đây là một quy luật vàng dành cho phái nam. Nếu không có chỗ dựa từ gia đình (mà cụ thể là người phụ nữ), người đàn ông không bao giờ có thể là người đàn ông toàn diện. Tuy nhiên, một người vợ với quá nhiều khuyết điểm cũng sẵn sàng làm cho chồng mình mất đi những tiềm năng tiến xa trong công việc.
4. Không có gì là mãi mãi. Dù đó là tình yêu, là món đồ gỗ tốt, sự thành công trong công việc, dáng vẻ bên ngoài của bạn, hay mái tóc của bạn…, thì tất cả không có gì là tồn tại mãi mãi với thời gian. Đây là điều đã hiển nhiên rồi…
5. Khi nghi ngờ, hãy nghe theo sự dũng cảm của bạn. Bản năng thường cho chúng ta sự sợ hãi khi rơi vào tâm trạng ngờ vực điều gì đó. Hãy lắng nghe sự dũng cảm trong bạn, nó sẽ giúp bạn tránh khỏi sự tổn thương.
6. Đánh giá cao thời gian để làm điều gì đó và không đánh giá quá mức những phần thưởng nhận lại. Nhiều khi những kế hoạch tốt không đem lại kết quả như mong muốn. Hầu hết thời gian chúng ta phải làm việc để đạt được điều gì đó. Hãy đánh giá cao công việc và không lệ thuộc quá nhiều vào những phần thưởng nhận được, sẽ giúp bạn tránh đi sự thất vọng.
7. Để làm ra tiền, bạn phải chịu… mất tiền. Mất tiền ở đây chính là sự đầu tư khôn ngoan. Muốn có một nhân viên giỏi, bạn phải trả lương cao. Muốn có lời khuyên tốt bạn phải trả thù lao cao cho những chuyên gia giỏi… Đừng e ngại khi quyết định đầu tư. Tự bản thân đồng tiền có thể sẽ không sinh ra lợi nếu bạn không biết đầu tư đúng chỗ.

HÃY GHI NHỚ:

01. Nói – Ít đi

02. Thở – Sâu hơn

03. Quần áo – Lịch sự

04. Làm việc – Chăm chỉ

05. Cư xử – Đứng đắn


06. Tiết kiệm – Đều đặn

07. Ăn uống – Hợp lý

08. Ngủ – Đầy đủ


09. Hành động – Dũng cảm

10. Suy nghĩ – Sáng tạo

11. Kiếm tiền – Lương thiện

12. Để dành – Thông minh…