Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

LÀM ƠN ĐỂ MẶT MỘC ĐI EM

Chẳng là, tôi ước ao một lần được nhìn thấy khuôn mặt thật của em, được ngắm em lúc không tô son, đánh phấn, kẻ mắt, kẻ mày, chuốt mi.

Tôi quen em đã gần 2 năm rồi, em ạ, tôi có nỗi khổ khó nói trong lòng. Chẳng là, tôi ước ao một lần được nhìn thấy khuôn mặt thật của em, được ngắm em lúc không tô son, đánh phấn, kẻ mắt, kẻ mày, chuốt mi. Tôi ước được một lần ngắm em như những cô gái khác, không phải vì xem em xấu đẹp thế nào, chỉ là muốn được chiêm ngưỡng cái… thật sự của em.


Ngày mới quen em chính là ngày tôi nhìn được tấm hình của em trên Facebook. Khi đó tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản, mình làm bạn bè, quen nhau qua mạng cũng chẳng sao cả. Vì em được một người bạn thân của tôi giới thiệu. Họ nói, có cô em họ xinh lắm, đáng yêu lắm, xinh như hot girl, thấy cũng ngang tầm nhan sắc với tôi nên muốn giới thiệu cho tôi. Tôi cười ‘ai chứ người đẹp như vậy, tôi nào đủ tầm’. Cậu bạn cười, ‘thì có tương xứng về ngoại hình mới dám giới thiệu chứ, làm sao dám giới thiệu người bình thường cho ông’.

Thật ra tôi cũng chẳng hứng thú với mấy chuyện giới thiệu này kia, nhưng nghĩ cho cùng, chỉ là bạn bè, với lại bạn tôi đã có lời, tôi cũng đồng tình cho bạn vui lòng. Nghe bạn lăng xê em xinh lắm, tôi cũng thử tìm hiểu xem.

Ngắm em trên Facebook, phải nói là em ‘tuyệt sắc giai nhân’ thật, xinh hết chỗ nói luôn. Khuôn mặt láng mịn, đôi mắt to tròn, môi chúm chím xinh, đỏ hồng, mọng, lúc nào cũng tươi cười. Đúng là, hình ảnh ấy của em, không yêu không được. Đàn ông chúng tôi nói gì thì nói vẫn bị ngoại hình của các cô gái làm ấn tượng.


Tôi hay nói chuyện với em, qua lại câu chuyện này kia thấy em cũng vui vẻ, xởi lởi, tôi cảm thấy hài lòng. Ờ thì ra, em cũng rất có năng khiếu hài hước ấy chứ. Một thời gian sau, tôi chủ động hẹn hò em, vì lâu quá không mời em đi cà phê cũng không phải phép.

Lần đầu nhìn thấy em, tôi có chút ngạc nhiên. Em đẹp… dù không bằng trong hình nhưng đúng là em đẹp. Mắt em kẻ chì, dán mi giả, long lanh, đôi môi đỏ mọng, kết hợp với chiếc váy trắng càng làm em rạng rỡ. Mặt em đánh một lớp phấn dày, đủ làm da em nhẵn và mịn màng. Má hồng có lẽ là sở thích của em nên nhìn em như thiếu nữ ngượng ngùng lần đầu gặp tôi.

Tôi không phủ nhận với anh bạn khi bàn về nhan sắc của em. Em đi đôi guốc cao tầm chục phân, dáng người dong dỏng càng làm em có ‘form’ của hot girl như cậu bạn tôi nói. Nói chuyện với em, tôi cũng cảm thấy khá là thoải mái, vui vẻ… Cũng từ hôm đó, chúng ta có thời gian tâm sự, chia sẻ hơn. Dù sao biết mặt rồi vẫn thấy hơn phải không em…

Hẹn hò với em lâu rồi, cũng đã quen cách nói chuyện và phong cách của em nhưng mà, chưa một lần nào, tôi được nhìn thấy khuôn mặt thực sự của người con gái đó. Em lên mạng chụp những bức hình long lanh, đẹp không tì vết, ai cũng và bình luận ngợi khen. Gặp em ở ngoài thì son phấn đẫy mặt, tôi cũng không biết em thực sự xinh đẹp chừng nào. Hết phấn em lại vào nhà vệ sinh đánh, hết son em lại tự tô giữa bàn ăn…

Cứ như vậy, lúc nào em cũng đắp lên mặt mình một lớp trang điểm dày, khiến người đối diện chỉ thấy em xinh đẹp, chỉ thấy em chỉn chu mà không thấy được bên trong khuôn mặt ấy, có thể sẽ là sự hiền thục, nhu mì. Ai trang điểm đậm nhìn chẳng kém hiền hả em…

Tôi không phải để xem em xấu hay đẹp, không phải để chứng minh đằng sau khuôn mặt kia là những nốt ruồi, cái sẹo hay gì đó, tôi chỉ là muốn em hiểu rằng, nếu đã có ý định yêu nhau, tiến xa hơn với nhau, em đừng ‘ngụy trang’ nhiều như thế. Tôi cũng muốn em hiểu, đàn ông chúng tôi không thích
 phụ nữ trang điểm quá cầu kì, quá đậm đâu. Những ngày đầu còn được, còn khi đã có mối quan hệ thân thiết, chúng tôi muốn em sống thực, là em như ngày thường, đừng cầu kì quá như vậy.

Những lần tới nhà em chơi, em bắt tôi đợi em khá lâu chỉ để đánh son, đánh phấn. Tôi ngạc nhiên khi lần nào tới nhà, dù bất ngờ hay không, môi em cũng đỏ chót, má em cũng ửng hồng và mắt thì vẫn kẻ… Lúc nào em cũng trong bộ dạng ấy hả em? Bình thường có được không em, để tôi cảm nhận được, em thật lòng thích tôi, không phô trương, không ngại, không cầu kì trước mặt tôi…

Làm ơn để mặt mộc đi em, đừng khiến khuôn mặt của mình cứng nhắc quá, đừng gò bó bản thân quá, vì tôi đã hiểu và rất thông cảm cho em. Hãy để chúng ta được gần gũi nhau hơn, để đến khi có một mối quan hệ chính thức. ít ra, tôi cũng không bị sốc khi lần đầu tiên được nhìn thấy mặt không son phấn của người yêu.

Ngày hôm nay, nói những lời này của có thể em sẽ tự ái, sẽ nghĩ tôi này nọ. Nhưng đó là những lời chân thành từ đáy lòng. Nếu đã muốn tiến xa hơn, để hiểu nhau hơn thì đừng phủ lên mình lớp vỏ bọc em nhé, như thế sẽ làm khoảng cách của chúng ta ngày một xa nhau. Sự cầu kì của em về hình thức khiến tôi có cảm giác không thật.

Em cứ lên mạng chụp hình mình chu môi, chu miệng, đẹp mê hồn, long lanh, nhưng ngoài đời thực tế đâu được như vậy… Cũng đừng làm ‘photosho’ quá đà, khiến tôi cảm thấy hơi kệch cỡm em à.

Hãy nghe lời tôi, thay đổi bản thân mình đi em nhé. Có như vậy, chúng ta mới thực sự là một cặp đôi được, vì thật lòng, tôi không thích con gái trang điểm quá đà đâu em… Hãy để mặt mộc đi em!
ST