Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

LY HÔN!

Không có tình yêu, hôn nhân trở thành sợ dây ràng buộc lỏng lẻo và có người phụ nữ đã gỡ sợi dây ấy ra khỏi đời mình. Dẫu biết rằng ly hôn là một thất bại của hy vọng và hạnh phúc, là cô đơn và thiếu thốn tình cảm họ vẫn dấn bước. 
Thư gửi những người phụ nữ đang neo giữ ảo tưởng hạnh phúc!

Tôi đã trải qua một cơn đau tinh thần do việc ly hôn gây ra, dù đúng dù sai, dù do nguyên nhân như thế nào thì tôi là người bị tổn thương và thiệt thòi. Nhưng sau khi ly hôn dù có chút buồn tôi thấy nhẹ nhàng thanh thản hơn. Bởi chia tay là tôi đã tự giải thoát cho mình khỏi những ảo tưởng triền miên.

Cuộc sống độc thân vốn dĩ đã vô cùng vất vả, phải tự lo cho chính mình, phải tự làm tất cả những việc từ nhẹ nhàng đến khó khăn, phải lo sống sao cho tốt quả thực là một trải nghiệm vô cùng khó khăn đối với 1 người phụ nữ đã ly hôn như tôi.

Để sống tốt hơn, tôi buộc phải tạo cho mình một vỏ bọc nên người đời không biết tôi đang phải vật lộn với cuộc sống của mình như thế nào Người đời hình như vẫn luôn khắt khe với phụ nữ thì phải, bởi sau mỗi vụ ly hôn, người ta đều nghĩ ngay đến việc đổ lỗi cho người phụ nữ.

Khi bạn lựa chọn cho mình một lối sống bao giờ bạn cũng phải trả giá cho sự lựa chọn của mình. Khi tôi sắp xếp cho mình một cuộc sống thoải mái sau ly hôn, tôi chấp nhận cái nhìn chê cười của xã hội, của đồng nghiệp… Bởi đơn giản tôi chỉ nghĩ, ly hôn không có nghĩa là bị thải ra khỏi hôn nhân. Ly hôn chỉ đơn giản là đến lúc tôi buộc phải cắt bỏ đi vài nút thắt không thể gỡ rối được. Ly hôn để tôi được tự do cưới chính hạnh phúc của mình.

Trải nghiệm ly hôn đã mang đến cho tôi những thay đổi tốt đẹp hơn khi tôi có thời gian hoàn thành một vài ước mơ dở dang. Với tôi, ly hôn là mở ra những hướng đi mới và những hy vọng mới.

Hôn nhân tan vỡ, tôi muốn sống bình yên với con cái và chọn công việc làm niềm vui. Tôi thích cách hành xử văn minh của các ông bố, bà mẹ sau ly hôn biết dẹp bỏ cái tôi, biết dừng đổ lỗi cho nhau để cùng nhau chăm sóc con thật tốt. Tôi tự nhận thấy mình đã dũng cảm lựa chọn việc ly hôn thay vì ly thân. Bởi theo suy nghĩ của cá nhân tôi, ly thân là thất sách khi nó chỉ là sự "giãn cách tạm thời” khiến cho cả hai bên cùng mất cảnh giác trước những hậu quả của nó đối với hạnh phúc gia đình, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em. Thử tưởng tượng xem, bạn có thể ly thân dưới hình thức "hờn dỗi", tạm tách giường ngủ riêng trong vài ngày rồi lại làm lành với nhau. Nhưng nếu bạn ly thân lâu dài dưới một mái nhà có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề cho quan hệ vợ chồng và cho việc giáo dục con cái hơn cả ly hôn. Với chiêu bài ly thân, cho dù bạn có tài "dàn dựng" giỏi đến mấy cũng không lọt qua được cặp mắt tò mò và nhạy cảm của các khán giả nhỏ tuổi. Chính từ sự giả dối này của bố mẹ đã làm tăng mức độ rối nhiễu tâm lý của trẻ lên gấp nhiều so với trường hợp bố mẹ ly hôn trong sự hòa bình và tôn trọng lẫn nhau...

Tôi là người phụ nữ xách va li ra khỏi cuộc hôn nhân, tôi không chỉ tìm cho mình một nơi ở mới, mà tôi đã tìm được cho mình và các con một cuộc sống mới an nhiên. Bởi là phụ nữ ly hôn, tôi có quyền có một cuộc sống mới, khi người đàn ông sau lưng đã không yêu và thương như họ từng nói.

Sau khi ly hôn tôi không nhớ những nỗi đau từ cuộc hôn nhân cũ bởi tôi không muốn mình đánh mất đi sự rung cảm với cái đẹp, với cả thế giới này.

Sau khi ly hôn tôi nhận ra rằng, có thể đã yêu nhầm người, đã lấy nhầm chồng cũng đồng nghĩa với việc có quyền bỏ chồng để cưới lại chính đời mình. Ai bảo sẽ không hạnh phúc!