Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Là phụ nữ phải học cái tàn nhẫn!


Hi sinh luôn là đức tính tốt đẹp của người phụ nữ nhưng đôi khi sự hi sinh lại biến thành một chiếc gông, khóa chặt hạnh phúc người phụ nữ đằng sau cánh cửa tự do. Phụ nữ thường ảo tưởng rằng người khác sẽ mang lại hạnh phúc cho mình để rồi thất vọng. Họ đâu biết rằng, người có thể mang lại niềm vui và hạnh phúc cho họ chính là bản thân. 

Là phụ nữ, bạn phải học cách “tuyệt tình”, cái gì nên giữ thì hãy giữ, cái gì nên vứt bỏ thì đừng tiếc nuối mà níu kéo nó lại. 

Là phụ nữ, bạn phải học cách “tàn nhẫn”, đối với những kẻ phụ bạc thì chẳng cần khoan dung, nếu không thể trả thù thì cũng đừng bao giờ tha thứ. 

Là phụ nữ, bạn phải học cách làm bạn với nỗi cô đơn. Vì cuộc sống vốn dĩ rất cô đơn nên chẳng bao giờ có một người nào đó suốt ngày ở bên bạn. 

Là phụ nữ, bạn phải học cách sống kiên cường, cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì, cho dù bầu trời trước mắt bạn dường như sụp đổ thì bạn vẫn có thể tự mình vượt qua một cách mạnh mẽ nhất. 

Là phụ nữ, bạn phải học được cách kiên nhẫn, cái đáng phải chờ đợi thì bạn đừng bao giờ từ bỏ. Phải tin tưởng vào những gì bạn cho là đúng. 

Là phụ nữ, bạn phải học được cách trân trọng những người thân xung quanh mình. Dù bạn thất bại hay vất ngã, vẫn sẽ có người ở bên động viên, chia sẻ, giúp đỡ bạn, nhưng nên nhớ những người như vậy không nhiều. Là phụ nữ, bạn phải học cách “nhắm mắt làm ngơ” để yêu chính bản thân mình. 

Là phụ nữ, bạn phải học cách tự hài lòng với chính mình. Thường những người biết mình đang ở đâu, những người biết thỏa mãn với những gì hiện có luôn là những người hạnh phúc nhất thế gian. 

Là phụ nữ, bạn nên học cách sống độc lập. Chuyện của mình tự mình giải quyết, cầu cứu người khác chắc gì đã tốt đẹp hơn tự mình làm. 

Là phụ nữ, bạn phải học cách tin tưởng người khác. Tin tưởng người khác chính là bạn đã tạo cơ hội để người ta tin tưởng mình. Có lòng tin thì bạn sẽ có được tình cảm của mọi người. 

Là phụ nữ, bạn phải học cách lãng quên quá khứ. Quá khứ chỉ là những điều đã qua không thể thay đổi, quan trọng bạn phải làm gì để tương lai còn tuyệt vời hơn quá khứ. 

Là phụ nữ, bạn phải học cách từ bỏ. Trên đời có những thứ không bao giờ, mãi mãi không bao giờ thuộc về mình nên hãy học cách chấp nhận.

Có thể bạn quan tâm: