Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Người đó sẽ ân hận vì đánh mất em!

Mỗi một câu chuyện tình đặt dấu chấm hết là bấy nhiêu sự tổn thương nhận về, sau hai từ "không sao" đã chứa đựng trăm vạn tủi hờn, khóc thương cho đời người con gái...Nhẹ lòng người ra đi, nặng lòng người ở lại...Nghe này cô gái...người ta cướp đi hạnh phúc của em rồi hả hê với những thứ lấy được thì cũng sẽ chẳng hạnh phúc được bao lâu đâu, vốn dĩ tình yêu trên thế gian này là việc vô cùng khó lý giải, nhưng theo một chuẩn mực nào đó phải biết được thế nào là lý lẽ...
Hạnh phúc em mất đi không phải vì em không trân trọng mà vì em quá trân trọng cũng đã không giữ được bởi lòng người đổi thay. Em có buồn, có trách, có kêu gào oán than thì em cũng vẫn phải sống tiếp, sống tốt hơn khi xưa nữa là đằng khác, như thế không có nghĩa em muốn chứng minh cho những kẻ bỏ rơi em thấy em mạnh mẽ mà để em sống đúng cho chính bản thân mình.
Cô gái! Em có hiểu khi người ta chọn cách bỏ đi trong im lặng là họ đã không đủ dũng khí hay nói khác hơn chẳng đáng để đối diện với em, vì tổn thương họ gây ra không gì có thể chữa lành. Họ cũng chẳng nghĩ ngợi gì về em của hiện tại, trong lòng họ từ lâu đã không có chỗ dành cho em.


Hà tất em cố chấp khóc than, đeo tang cho cuộc tình cũng chẳng ích lợi gì, người không phải là cây cỏ hay sỏi đá mà không biết đau, nhưng nhìn em mắt cứ nhòe đi vì lỗi lầm của họ để lại, lòng lại thấy xót xa, ngay cả những người bạn bè của em cũng bảo rằng chẳng việc gì phải khóc cho những chuyện không đâu.

Ngày trước em cười nhiều lắm nhưng chính họ ra đi nhẫn tâm đem cả nụ cười của em theo rồi giết em trong hố sâu tuyệt vọng, em buồn cho mối tình đã qua, em khóc để vơi sầu, để nhẹ lòng, em tiếc thương cho bao nhiêu mộng ước còn đang dang dở, em phải ở lại vật vã với ký ức tan thương, nhiều khi em muốn đốt hết chúng đi rồi hóa thành tàn tro mà bay đi nhưng em lại không làm thế!


Em yêu người ta, mà họ lại đối xử rồi hả hê khi thấy em như vậy, không biết em ở lại gánh hết bao nhiêu thương tổn nhưng tinh thần em sa sút đến không ngờ, rồi ngày mai em sẽ mạnh mẽ phải không cô gái, em mở lòng mình với thế giới bên ngoài nhé em! Để họ sẽ phải ân hận vì đánh mất em, người con gái rất đáng trân trọng.

Nỗi đau ngày hôm nay sẽ giúp em trưởng thành hơn cho mai sau, đời còn dài, ai đối xử với em tệ bạc ra sau, luật nhân quả sẽ không bỏ qua cho người nào đâu em.
Phải sống thật tốt cho những tháng ngày chào đón em phía trước, nước mắt rồi sẽ không còn rơi, rồi em sẽ bình yên tìm lại mình khi xưa em nhé!

Võ Hồng Yến - Guu.vn