Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

Tôi thích kiểu phụ nữ đã trải qua nhiều mối tình...

Ẩn sâu tâm hồn là dày đặc bí ẩn. Tôi yêu những người phụ nữ ấy, đẹp lắm, tình lắm mà nhìn cũng buồn lắm. Một vẻ đẹp có thể nói là ma mị, cuốn hút tôi, không dứt được.


Người phụ nữ đã đi qua nhiều đổ vỡ - "nhiều" tức là người phụ nữ đó lòng tin vẫn lặp lại nhiều lần, và theo nhiều tình huống khác nhau, và cho đến bây giờ, họ vẫn tin là vẫn yêu, nhưng thận trọng hơn và trọn vẹn hơn, và đúng là vẫn đang chờ một người đàn ông có thể cho họ dành hết tất cả những gì trọn vẹn nhất sau những đổ vỡ.
Người đàn ông đó khi yêu người phụ nữ đó sẽ là người hạnh phúc nhất trên đời. Không đơn giản là ở mỗi người đàn ông và phụ nữ đều có cái gọi là chuẩn mực nhất định, nên thấy khác, nhưng đến một lúc nào đó, chuẩn mực chỉ là thứ vô nghĩa và họ sẽ tìm được nhau.Tôi có cảm giác như mình bị nghiện kiểu phụ nữ lớn tuổi hơn mình nhưng kiểu chai sạn như vậy, và đàn ông là những vết sẹo trên người hoặc là ở trong tim. Với tôi cái đẹp là thứ được khắc họa công phu qua thời gian, người không trải qua gió sương, heo hắt thì không đủ độ "chín" để tôi mê mệt. Tôi có thể yêu những vết sẹo cắt ngang tim chưng hửng, những cái nhìn trĩu nặng từ đôi mắt không còn tươi vì sau đó là một quá khứ đẫm lệ, nhưng âm hưởng của nó là quá sâu, đến mức nhìn rồi ngẩn ngơ. Tôi muốn yêu để nhớ, để ám ảnh khôn nguôi dù kết cục là như thế nào.

"Người phụ đi qua nhiều mối tình đổ vỡ" họ biết cái gì cần và cái gì đủ. Họ chiêm nghiệm và thưởng thức cuộc sống một cách "trầm" nhất có thể. Không vồn vã, không hi vọng và cũng không cho phép mình lệ thuộc ai. Đối với chuyện tình cảm, họ luôn tự nhủ "có cũng được không có cũng chẳng sao"...nhưng trong thâm tâm những người phụ nữ ấy, họ luôn khao khát hạnh phúc, luôn muốn được che chở, được trở về những ngày chưa "đổ vỡ" để thấy mình cũng xứng đáng để được yêu.Đúng! Càng từng trải qua nhiều mất mát họ lại càng trưởng thành. Thẳm sâu trong tâm hồn họ là sự cô đơn đến hiu quoạnh, họ giờ không vội vã tìm một ai đó, dù thời gian trôi đi, tuổi trẻ họ có ngắn lại...Họ thiết tha hạnh phúc nhưng cầu toàn một sự trọn vẹn yêu thương đến hết con tim. Phải là những người đàn ông từng trải và tâm hồn nhạy cảm mới hiểu họ và biết cách yêu thương, che chở họ, phải bên một người đàn ông như thế họ mới thấy mình là đàn bà.

Đổ vỡ là tiếp nối cho sự trưởng thành, nhưng cũng có thể sẽ mang theo những nỗi ám ảnh của quá khứ. Kiểu phụ nữ này thường vừa thu hút, nhưng cũng vừa làm đàn ông đôi khi không cảm nhận được đâu là thật đâu là ảo. Vì họ quá khéo léo để giải quyết mọi thứ, yêu họ sẽ thật tuyệt vời. Chất giọng trầm khan, họ sâu sắc với ngôn từ, có rất nhiều điều muốn nói, nhưng thực sự không thể nói ra được, chắc vì trái tim họ quá lạnh lẽo mà thôi.

Ẩn sâu tâm hồn là dày đặc bí ẩn. Tôi yêu những người phụ nữ ấy, đẹp lắm, tình lắm mà nhìn cũng buồn lắm. Một vẻ đẹp có thể nói là ma mị, cuốn hút tôi, không dứt được.

Lê Tèo - Guu.vn