Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Bạn có bỏ 2 triệu để mua một thỏi son Christian Louboutin?

Một thỏi Chanel chỉ có giá 36$, Tom Ford cũng chỉ 52$. Vậy thỏi Velvet Matte Lip của Christian Louboutin có gì khác biệt để có mức giá cao hơn hẳn như vậy?Mới đây, ông hoàng giày đế đỏ Christian Louboutin đã cho ra mắt dòng son mới nhất với giá 90 USD/thỏi. Đây được coi là một lời thách thức tới những đối trọng khác trong làng thời trang và làm đẹp cao cấp như Chanel, Tom Ford, Lancôme hay Dior.

Với mức giá như trên, Louboutin thực sự đã khiến giới mộ điệu giật mình vì sự đắt đỏ của nó. Dòng son Chanel Rouge Allure huyền thoại làm mê mẩn phái nữ trên toàn thế giới bán với giá 36 - 40 USD tùy thị trường, Tom Ford nổi tiếng với những thỏi son mịn như nhung cũng chỉ có giá 52 USD hay Lancôme dù đã lâu đời cũng chỉ bán 30$ cho một sản phẩm của mình.

Christian Louboutin vốn chỉ là “tân binh” trong lĩnh vực làm đẹp, ông lấy đâu ra tự tin để cho ra mắt một sản phẩm xa xỉ như vậy?

Tạp chí thời trang danh tiếng Harpers Bazaar nhận xét: “Đây đích thực là thỏi son quyến rũ nhất trong lịch sử, xứng đáng là một tác phẩm nghệ thuật”, đồng thời dành rất nhiều mỹ từ để miêu tả dòng son Velvet Matte Lip. Màu đỏ tự nhiên đậm chất Louboutin, cấu trúc lì nhưng óng ả và mềm mượt, sắc nét với 38 lựa chọn rực rỡ. Đặc biệt nhất là thiết kế gợi nhớ đến những chiếc giày cao gót lừng lẫy của thương hiệu này.
                   
Dòng son có giá 90$ của Christian Louboutin

Phái đẹp trên toàn thế giới vốn đang tự hài lòng với những dòng son cao cấp nhưng sớm bị bão hòa bởi có thiết kế, màu sắc cũng như cảm giác na ná nhau. Điều này vừa khiến khách hàng có nhiều lựa chọn nhưng cũng dễ khiến họ nhàm chán.

Chính vì vậy, Christian Louboutin quyết định làm nên sự đột phá với sản phẩm xa xỉ hơn hẳn, không chỉ có chất lượng cao được chăm chút kĩ lưỡng mà còn có "chiến lược giá" đánh vào sự tò mò và tâm lý “tiền nào của nấy” của khách hàng - phần lớn trong ngành thời trang, giới trung và thượng lưu.

Một thỏi son 90 USD có khác thỏi 52 USD không? Khác chứ, nhất là khi nó có một vẻ ngoài bóng bẩy và nổi bật như thế này. Không chỉ tại Mỹ mà khắp nơi trên thế giới, phụ nữ đang khao khát đến cuồng nhiệt để có được sản phẩm mới nhất của hãng. Ngoài sự háo hức, khách hàng tin rằng chất lượng chắc chắn sẽ khác biệt. Hơn nữa, bất cứ một phụ nữ nào yêu thích son môi và có khả năng chi trả, trong hộp trang điểm của họ ít nhất phải có 1 thỏi Chanel và Tom Ford. Do đó, họ có thể chấp nhận từ bỏ 2-3 thỏi son kia để “tậu” cho mình 1 Louboutin.

Cùng những lời có cánh từ các chuyên trang làm đẹp và sự hậu thuẫn từ các fashionista, Christian Louboutin có đầy đủ lý do để làm nên chuyện với dòng son này, cạnh tranh trực tiếp với những “ông lớn” khác trong ngành thời trang cao cấp.


Vốn chỉ được biết đến nổi tiếng với giày cao gót, giờ đây thương hiệu này sẵn sàng phục vụ các nhu cầu làm đẹp khác của “thượng đế”. Dòng son Velvet Matte Lip như một sự khởi đầu cho tham vọng nâng cao doanh thu cũng như vị thế của Christian Louboutin.

ST