Thứ Ba, 1 tháng 9, 2015

Nếu được chọn lại, em có chọn anh không?

Nếu được chọn lại, em có chọn anh không? Chọn bắt đầu lại với một người từng khiến em đau khổ, người từng khiến em yêu không hết, hận cũng chẳng xong…


Hà Nội những ngày đầu thu, cái gió se se lạnh phả vào người, ôm trọn em trong những đêm dài cô độc. Hà Nội mùa này cũng thường có những cơn mưa rào ào ào bất chợt, hương hoa sữa thơm nồng, lãng chãng trong hư không. Chúng mình buông tay nhau cũng vào mùa này, anh có còn nhớ? Cái ngày mà lá thu rơi rụng đầy cả một góc đường, cũng là ngày mà nước mắt em rơi dài trên hai khóe mắt…

Đã bao lâu rồi chúng mình không còn liên lạc, không nhắn nổi cho nhau một câu nói quan tâm? Đã bao lâu rồi chúng mình không còn gặp mặt, góc cũ này, lối mòn kia, anh có còn nhớ không?

Vậy mà cách đây mấy hôm, bỗng nhiên anh lại gọi điện, khiến tâm em xáo động mấy hôm nay. Thật lạ là khi người ta cứ mãi ngóng chờ thì điều mong ước không đến, vậy mà lúc em bị động nhất, anh lại gọi điện cho em…

Tưởng như nhẹ tựa lông hồng, mà nghe xong, tim em trĩu nặng ngàn cân.

– Nếu được chọn lại, em có chọn anh không?

Cuộc gọi kết vội, số lạ, em nhấc máy nghe. Đầu dây bên kia chững lại mấy giây, rồi hỏi duy nhất một câu hỏi như thế. Tưởng như nhẹ tựa lông hồng, mà nghe xong, tim em trĩu nặng ngàn cân. Và rồi hai đầu dây đều im lặng, thinh lặng đến nhói lòng…Anh đâu biết rằng, em đã từng tưởng tượng ra vô vàn hoạt cảnh mình gặp lại, nó ngang trái và li kì biết bao. Vậy là, cái điều mà em lo sợ bấy lâu, rằng một ngày kia anh quay lại, hỏi một điều gì đó khiến em không biết phải làm sao cho phải, nay đã thành hiện thực.
Cái ngày mà lá thu rơi rụng đầy cả một góc đường, cũng là ngày mà nước mắt em rơi dài trên hai khóe mắt…– Anh nhầm máy rồi!

Nực cười thay, đấy là câu trả lời của em. Anh bảo em nhút nhát cũng được, trốn chạy cũng được, không dám đối mặt cũng chẳng sao!

Người đã ra đi, nay còn trở lại làm gì? Chia tay nhau rồi, chọn lựa lại, liệu kết cục sẽ đi về đâu? Em không đủ mạnh mẽ, không đủ gan dạ để có thể đặt tình cảm của mình vào ván bài này một lần nữa đâu anh ạ. Dù ngày mai có ra sao đi nữa, em vẫn tin rằng mình đã làm đúng. Chia tay nhau, mình đã cùng giải thoát cho cả hai. Khi mà tình yêu không đẹp như ta vẫn mong muốn nữa, khi mà em không thể mang lại hạnh phúc cho người em yêu, em chọn cách buông tay.

Phải hạnh phúc anh nhé, phải yêu một ai khác còn tốt hơn em này! Yêu một ai đó, mà họ đủ kiên cường để cùng anh đi đến hết cuộc đời, cùng anh vượt qua những khó khăn của cuộc sống ngoài kia. Yêu một ai đó, để anh cảm thấy an yên, để anh không phải nặng lòng, không mệt mỏi.

Tạm biệt nhé, người-từng-đi-qua-đời…


Xem thêm: