Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

Những lần ùn tắc giao thông kinh khủng nhất trong lịch sử thế giới

Nếu bạn nghĩ rằng cảnh tượng ùn tắc giao thông vào sáng 8/9 tại Hà Nội là thảm họa, thì đó là bạn chưa trải qua những lần ùn tắc “kinh khủng” nhất trong lịch sử thế giới dưới đây.

Ùn tắc giao thông là một trong những vấn đề nan giải mà rất nhiều thành phố trên thế giới gặp phải. Và những thảm họa này vẫn tiếp tục diễn ra, thậm chí là ngày càng tồi tệ hơn do sự phát triển của xã hội.Và nếu bạn nghĩ rằng cảnh tượng ùn tắc giao thông vào sáng nay tại Hà Nội là thảm họa, thì đó là bạn chưa trải qua những lần ùn tắc “kinh khủng” nhất trong lịch sử thế giới dưới đây.

Sao Paulo, Brazil - Tháng 11 năm 2013

Sao Paulo từ lâu đã được mệnh danh là một trong những thành phố có thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tồi tệ nhất thế giới. Thành phố này thường xuyên xảy ra những cảnh ùn tắc kéo dài tới hơn 150 cây số. Tuy nhiên đỉnh điểm nhất là vào buổi tối thứ 5 cuối tháng 11 của năm 2013, khi mà tình trạng ùn tắc kỷ lục kéo dài suốt 300km.


Những người lái xe đã phải sinh hoạt ngay trên chiếc xe của mình trong vòng một ngày trời. Thậm chí đã có một chàng trai tìm được bạn gái nhờ có lần tắc đường kỷ lục này. Hai người đi trên hai chiếc ô tô đỗ song song với nhau, và vì quãng thời gian tắc đường kéo dài quá lâu nên họ đã bắt chuyện. Cuối cùng họ phải lòng nhau và tổ chức đám cưới sau đó.

Chicago, Mỹ - Tháng 2 năm 2011

Bị mắc kẹt trong tình trạng ùn tắc giao thông thực sự là ác mộng, nhưng bị mắc kẹt trong tình trạng ùn tắc giao thông và trời tuyết rơi trắng xóa còn kinh khủng hơn gấp nhiều lần. Đó là những gì mà người dân Chicago đã phải trải qua trong cơn bão tuyết mùa đông 2011, khi tuyết dày tới 0,5m.


Các tài xế thậm chí đã phải bỏ xe của họ trên đường và tìm nơi khác để trốn cái lạnh. Và những chiếc xe bị bỏ lại khiến cho con đường cao tốc Lake Shore Drive trông giống như một nghĩa địa xe. Sau đó thành phố Chicago đã phải huy động một lực lượng xe kéo hùng hậu để di chuyển những chiếc xe này đi, tránh tình trạng ách tắc tiếp tục kéo dài.

Bắc Kinh, Trung Quốc - Tháng 8 năm 2010

Mặc dù lần ùn tắc giao thông kỷ lục diễn ra vào tháng 8 năm 2010 tại Bắc Kinh chỉ kéo dài 100 cây số, nhưng nó diễn ra trong vòng 11 ngày và thực sự là cơn ác mộng đối với các tài xế. Thậm chí họ bị đói và khát ở trên xe trong nhiều ngày. Do đó phải chấp nhận mua mỳ ăn liền với giá cao gấp 4 lần của những tiểu thương bán rong trên dọc con đường này.


Những người bán rong đi dọc theo con đường ách tắc và bán đồ ăn cùng với nước uống cho những người bị mắc kẹt, với giá trên trời. Nhưng họ vẫn phải chấp nhận vì không còn cách nào khác. Báo cáo cho biết còn có những trường hợp ăn cắp xăng của những chiếc ô tô bị mắc kẹt.

Biên giới Đông và Tây Đức - Tháng 4 năm 1990


Trong kỳ nghỉ lễ Phục Sinh đầu tiên sau khi Bức tường Berlin bị phá vỡ, 18 triệu chiếc xe đã bị mắc kẹt trên tuyến đường biên giới Đông và Tây Đức. Đây là cơ hội đầu tiên sau 40 năm mà những con người này có thể đến thăm người thân của mình ở phía sau bức tường Berlin.

Lễ hội âm nhạc Woodstock - Tháng 8 năm 1969

Gần một triệu fan hâm mộ đã đổ về lễ hội âm nhạc Woodstock, diễn ra vào tháng 8 năm 1969. Nó đã khiến cho tuyến đường chính từ New York bị ách tắc suốt 20km và kéo dài suốt 3 ngày. Do đó, các fan hâm mộ thậm chí đã phải bỏ lại chiếc xe của họ và đi bộ đến lễ hội âm nhạc vì không muốn bỏ lỡ.


Nó dẫn đến việc 500.000 chiếc xe bị mắc kẹt trên tuyến đường này mà không thể di dời. Trong khi đó, các nghệ sĩ tham gia lễ hội âm nhạc này cũng bị mắc kẹt trên đường. Do đó ban tổ chức đã phải sử dụng máy bay trực thăng để đón từng nghệ sĩ tới buổi biểu diễn.

Atlanta, Mỹ - Tháng 1 năm 2014


Trận bão tuyết kỷ lục đầu năm 2014 tại Atlanta đã khiến cho toàn bộ chuyến bay bị hủy, trong khi học sinh phải qua đêm ngay tại trường, còn những người mua sắm tại siêu thị cũng phải ngủ lại vì không thể về nhà do tình trạng ách tắc giao thông. Có tới 1 triệu chiếc xe đã bị mắc kẹt trong lần ùn tắc giao thông đó và kéo dài tới 12 tiếng đồng hồ.

Houston, Mỹ - Tháng 9 năm 2005
Tháng 9 năm 2005, cơn bão Rita đang chuẩn bị tiếp cận thành phố lớn nhất của tiểu bang Texas, hơn 2 triệu người di cư khỏi thành phố để trốn khỏi cơn bão. Tuy nhiên thay vì chạy trốn khỏi được cơn bão thì họ bị mắc kẹt trên đường cao tốc.


May mắn là cơn bão không ảnh hưởng quá nhiều đến thành phố này. Tuy nhiên tất cả những người tị nạn đã gặp phải một thảm họa khác, đó chính là tình trạng ách tắc kéo dài suốt 150 cây số và thời tiết vô cùng oi bức.

Tham khảo: politico