Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2015

Phụ nữ và thời gian!

Ai rồi cũng sẽ đi qua thời son trẻ, xinh đẹp tự tin và tươi mới như nắng ban mai mỗi sáng khi thức dậy.. Một tuổi trẻ với nhiều trãi nghiệm vấp ngã học hỏi rồi đứng lên như chưa từng thương tổn, một tuổi trẻ sôi nổi và vô tư.


Khi tuổi đôi mươi đi qua thì thời gian sẽ trở thành điều mà ai cũng e ngại, nếp nhăn sẽ nhiều hơn, cơ thể không còn khỏe mạnh săn chắc như xưa, và rồi cuộc sống sẽ có thêm một nỗi lo xoay quanh một thứ gọi là nỗi lo tuổi tác..

Đừng như thế..

Khi thời gian lấy đi của bạn tuổi trẻ thì sẽ ban tặng cho bạn niềm hạnh phúc được chứng kiến con cái của mình lớn khôn và trưởng thành mỗi ngày, hãy tận hưởng nó ,đừng than vãn và hãy bớt suy nghĩ tiêu cực về bản thân. Thay vào đó hãy chuẩn bị cho mình hành trang từ khi thanh xuân còn mơn mởn bằng cách sống tích cực hơn, tập luyện đều đặn và đối xử với cơ thể thật tử tế.. Hãy làm đẹp một cách văn minh và đừng để bản thân mình rơi vào những trào lưu làm đẹp không khoa học.. Hãy chuẩn bị cho thế hệ tiếp nối của mình những hành trang cần thiết, giành nhiều thời gian hơn để nuôi dạy con thật tốt thì quả ngọt về sau đương nhiên có phần bạn.

Chính những điều này sẽ giúp bạn trở thành nguời phụ nữ trưởng thành toàn diện với một ý chí bền bỉ và thăng bằng, một phụ nữ với dáng vóc khỏe mạnh săn chắc, một phong độ ổn định, một điểm tựa, là tấm gương cho con cái. Và dĩ nhiên là một tuổi trung niên đáng mơ ước của nhiều người.


Không có gì tự nhiên mà đến, tất cả là do kiến thức, sự lựa chọn, sự siêng năng, sự khéo léo sắp xếp và vun vén của bạn cả.. Hãy chuẩn bị mọi thứ, làm tròn trách nhiệm đối với bản thân và tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc đời, đừng nên níu kéo những gì không còn thuộc về mình bằng những cách không tự nhiên.. Thì như thế bạn sẽ tránh được những cuộc rượt đuổi không cân sức với diện mạo của chính mình, điều không mong muốn mà thời gian chắc chắn sẽ mang lại.


Rồi khi tuổi già đến, bạn sẽ được sở hữu hình ảnh của một bà lão thật thời thượng với những nếp nhăn đẹp tượng trưng cho sự trãi nghiệm và kiến thức của cả một đời người nhưng vẫn thấp thoáng đâu đó một thời tuổi trẻ tưng bừng và mãn nguyện. Một bà lão với một dáng đi nhanh nhẹn mà chỉ có đựơc do việc siêng năng luyện tập ban tặng cho bạn, thứ mà thời gian đôi khi phải ngã mũ nhượng bộ.. Một tuổi già viên mãn bên con cháu thành đạt.. Một tuổi già đáng ghen tị và quyền lực.. Hãy là một người đàn bà như thế nhé 

By Paris Tien
Các bài viết liên quan: