Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

11 thói quen buổi sáng của những người thành công

Mỗi ngày, chúng ta chỉ có 24 giờ để làm rất nhiều việc. Nhưng những người thành công là những người biết tận dụng thời gian của họ một cách hiệu quả nhất. Bạn đã biết cách để thành công chưa?

1/ Thức dậy sớm
Đây là điều khó làm nhất nhưng là thói quen tốt nhất giúp bạn thành công. Nếu bạn thường dậy sớm vào khoảng 5h – 5h30 mỗi sáng thì không sao, nhưng nếu bạn là con sâu ngủ đến tận 8 – 9h sáng mới chịu ra khỏi giường thì thật sự là “rất có sao” đấy. Những người thành công thường dậy rất sớm để tận dụng thời gian. Bạn hãy tập thói quen thức dậy vào lúc 5h giờ sáng, tập thể dục đến 5h30. Và ăn sáng từ 7h – 7h30 mỗi ngày.

2/ Tập thể thao

Cùng với thói quen dậy sớm, tập luyện thể thao vào mỗi buổi sáng là thói quen giúp bạn khỏe mạnh và sảng khoái hơn cho một ngày mới. Bắt đầu từ việc dành ra 30’ mỗi sáng để đi bộ, chạy, nhảy dây hay bất kỳ môn thể thao nào bạn thích. Sau khi quen dần thì thêm 10’ nữa để thư giãn và thả lỏng các cơ hoặc tập vài động tác yoga đơn giản. Khi cơ thể đã quen với cường độ tập thì tăng lên thành 45’ – 60’ mỗi ngày cho những bài tập nặng hơn.

3/ Ăn sáng

Chúng ta đều biết bữa sáng rất quan trọng nhưng bạn có biết là những người thành công không bao giờ bỏ qua bữa sáng không? Bữa sáng đầy đủ sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc mới. Đó là món quà tốt nhất bạn tặng cho não và tinh thần của mình mỗi ngày. Đừng ăn tối quá muộn nhưng hãy nhớ ăn một chút gì đó trong 1 – 2 giờ sau khi thức giấc.

4/ Tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh

Một trong những lý do để bạn phải thức giấc sớm hơn người khác là bạn sẽ có một khoảng thời gian yên tĩnh trong ngày. Một chút thời gian để ngồi thiền hoặc chỉ đơn giản là thả mình theo những suy nghĩ vô định là điều cần thiết giúp bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Thức dậy sớm, tập thể dụng và ăn sáng một mình là cách rất tốt để bạn có khoảng thời gian thư giãn cho riêng mình.5/ Sắp xếp gọn gàng
Một trong những thói quen của những người thành công là gọn gàng. Quần áo để đi làm đã được chuẩn bị từ tối hôm trước hoặc bữa trưa mang theo cũng được chuẩn bị sẵn. Cũng đừng để cho chiếc giường của mình bừa bộn với các loại mền gối lẫn lộn, quần áo thay ra thì vấy lung tung khắp nhà nhé. Vì sự bừa bộn sẽ gửi những tín hiệu tiêu cực đến não của bạn, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ngày mới đấy. Bạn đã thức dậy sớm nên chắc chắn bạn sẽ có thêm thời gian chuẩn bị, sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng và luôn trong trạng thái sẵn sàng.
6/ Chuyện của ngày hôm qua thì hãy để nó qua đi


Một điều thật sự quan trọng bạn cần làm mỗi sáng là: Không hối hận vì những lựa chọn, những quyết định hay thắng – thua của ngày hôm qua. Những người thành công chỉ có thói quen bắt đầu ngày mới của mình với một thái độ mới, cách nhìn lạc quen và không hối hận vì ngày hôm qua. Bạn không thể nào thay đổi được quá khứ nhưng lại có rất nhiều việc để làm với hiện tại và tương lai.

7/ Tự tin
Hãy chuẩn bị đương đầu với bất kỳ tình huống nào bằng cách tạo cho mình sự tự tin vào mỗi buổi sáng. Chọn bộ quần áo khiến bạn cảm thấy mình thật đẹp hay kiểu tóc mà bạn thích, ăn một bữa sáng ngon làm… Hãy làm bất kì điều gì khiến bạn cảm thấy tự tin và yêu đời để bắt đầu ngày mới.

8/ Lên kế hoạch cho cả ngày làm việc
Cách tốt nhất để có một ngày thành công là lên kế hoạch những việc cần làm trong 24 giờ cho mình. Cách duy nhất để tối ưu hóa một ngày làm việc của bạn là biết chính xác những việc mình cần hoàn thành.

9/ Đọc nhiều hơn
Dù là đọc tin tức buổi sáng, email hay một vài chương của quyển sách yêu thích đều được. đọc một thói quen giúp kích hoạt não vào mỗi buổi sáng.

10/ Không ngủ nướng
Thức dậy muộn và “nướng” hàng giờ liền trên giường có thể khiến bạn cảm thấy thỏa mãn đôi chút vào buổi sáng. Nhưng thực tế, thói quen này sẽ khiến bạn mệt mỏi và ù lì hơn mà thôi.

11/ Đặt ra những việc cần ưu tiên
Không ngủ nướng và có kế hoạch rõ ràng cho một ngày mới là cách giúp bạn tiến đến gần với thành công hơn. Nhưng những thứ đó cũng sẽ không có mấy tác dụng nếu bạn không xác định được việc nào cần ưu tiên làm trước, việc nào sau. Lịch làm việc của bạn có thể dày đặc nhưng hãy chọn hoàn thành những việc quan trọng trước.
Theo Brightside

Các bài viết liên quan: