Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015

Truyện cảm động: Chồng tôi ngoại tình


Tôi và anh đến với nhau, cùng về sống chung một mái nhà cũng được một vài năm. Mấy năm đầu vợ chồng tôi quyết định kế hoạch để dành thời gian cho việc phát triển kinh tế. Dự định sau này khấm khá hơn một chút mới tính chuyện sinh con.
Truyện cảm động: Chồng tôi ngoại tình

Thực ra khi yêu nhau và quyết tâm thành vợ thành chồng, gia đinh hai bên đều không đồng ý và ra sức ngăn cản chúng tôi. Gia đình nhà chồng đã cho chúng tôi ra ở riêng khi vừa mới cưới. Mua được một căn nhà nhỏ từ người bạn chồng, tôi và anh đã bắt đầu cuộc sống mới. Đời sống của đôi vợ chồng trẻ khi vừa xây dựng gặp rất nhiều khó khăn.


Gần đây tôi biết mình đã có thai. Thai cũng đã được hơn 3 tháng tuổi. Biết tin này anh rất vui. “Em yêu ! Anh sẽ làm tất cả để lo cho cuộc sống của mẹ con em được no đủ, hạnh phúc. Dù anh biết thời gian này hẳn sẽ có nhiều khó khăn cho em, cho gia đình ta song quan trọng mình mãi bên nhau phải không em”.


Anh vẫn thường động viên tôi như vậy mỗi khi cạnh anh. Vuốt ve bờ vai và nép mình vào ngực anh tôi thấy an toàn và thêm sức mạnh hơn bao giờ hết. Tôi thật sự có thêm nhiều niềm tin trong cuộc sống. Anh vẫn làm việc kiểm kê số hàng nhập vào và bán ra cho một công ty kinh doanh mặt hàng điện máy. Tôi biết công việc của anh khá bận rộn và mệt nhọc. Anh thường không ngồi cùng tôi trong những bữa cơm tối.


Thế rồi dạo gần đây, tôi thấy anh đi làm về muộn hơn. Có hôm nửa đêm tỉnh giấc, đưa tay sờ soạng quanh mình vẫn là sự trống trải, lạnh lẽo. Nhìn đồng hồ đã hơn 12h đêm, cơm phần anh ban tối đã nguội lạnh cả.

Một hôm, đang chuẩn bị dọn bữa cơm tối thì chị dâu tôi sang chơi, hỏi thăm. Rồi chị hỏi gần đây thấy chồng có gì khác lạ không. Tôi nói rằng anh vẫn yêu thương gia đình, nhất là khi biết tôi có bầu. Nhưng tôi nhìn vào mâm cơm và bất giác chút tủi hờn: “Chỉ có điều gần đây chồng em hay đi sớm về khuya chị ạ. Em buồn và cô đơn lắm”, tôi than thở.

Và tôi sững người, dần nghi ngờ về anh từ thói quen đi sớm về khuya kia khi chị nói với tôi rằng thường nhìn thấy anh tạt vào một con hẻm sau khi hết giờ làm ở cơ quan. Mấy lần đầu chị nghĩ chắc sếp giao cho anh công việc ngoài gì đó. Nhưng chị nảy sinh nghi vấn khi thường xuyên bắt gặp hành động đó của anh.

Tối hôm sau, theo lời chị dâu chỉ dẫn tôi đã bí mật theo dõi anh. Và đúng như những gì chị kể, anh rẽ vào một con hẻm, tới một căn nhà nhỏ ở phía cuối con đường. Tôi đã không thể tin vào mắt mình, khi bước ra từ căn nhà đó là một người con gái, cười cười nói nói khi gặp anh. Lát sau họ cùng đi vào căn nhà đó. Nhìn thấy cảnh đó tôi đã quay vội đi, chạy những bước dài và những dòng nước mắt cứ chảy trào. Vậy là anh đã lừa dối tôi. Những lời anh nói chỉ là giả tạo.

Hôm sau tôi không làm cơm tối cho anh nữa. Ăn tối xong, đến giờ là tôi đi ngủ. Anh về kêu đói bụng và hình như tự đi nấu ăn. Tôi cũng mặc kệ, giả vờ như đã ngủ say. Rồi đến một hôm tôi quyết theo anh lần nữa và lần này nghĩ rằng phải bắt được tận tay hành vi gian dối của chồng.

Cũng là con hẻm, cũng là căn nhà đó lần này tôi đến sát tận nơi. Nhưng qua cửa sổ, bên trong là ánh đèn không sáng nhưng đủ để tôi nhận ra anh đang ngồi đó. Và không có chuyện như tôi vẫn nghĩ.

Thì ra để tôi có cuộc sống tốt hơn và quan trọng là lo cho đứa con sau này ra đời anh đã nhận làm thêm công việc coi hàng cho công ty. Nhìn anh hồi lâu, đôi lúc mệt quá anh còn ngủ gật, thương anh vô cùng. Tôi lặng lẽ bước ra về cũng với những dòng lệ khẽ rơi.

Nhưng lần này là những giọt nước mắt hạnh phúc khi hiểu được sự hy sinh thầm lặng của chồng. Và phải chăng cũng là những giọt nước mắt hối lỗi vì những suy nghĩ trước kia về anh. Cảm ơn cuộc đời đã mang anh đến với tôi. Và khi về tất nhiên sẽ lại là những món ngon trên mâm cơm. ‘Đêm nay em sẽ chờ anh về’, tôi tự nhủ với mình như vậy.

Kho truyện hay

Bài cùng chuyên mục: