Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

12 KIỂU NGƯỜI KHÔNG-THỂ-ƯA-NỔI TRONG TÌNH YÊU!

Tình yêu là một phạm trù rất khó để giải thích, cũng không có định nghĩa rõ ràng. Chỉ biết rằng, khi bước vào tình yêu. Bất kì ai cũng trở nên mù quáng, cảm xúc lấn át lý trí. Có những người luôn hết mình và khiến tình yêu luôn đẹp. Tuy vậy, có những kiểu người không-thể-ưa-nổi trong tình yêu, khiến nó trở nên méo mó, xấu xí. Cùng Himher.vn điểm qua và xem độ chính xác như thế nào nhé!


1. Thích khoe khoang tình yêu thái quá trên mạng xã hội

Kiểu cập nhật trạng thái liên tục, đăng lên tường, tag nhau, rồi kỉ niệm 1 tuần yêu nhau,…ảnh ọt hôn hít sờ mó, caption sến súa hạnh phúc vô bờ bến các kiểu con đà điểu. Kiểu này chắc hai bạn ở cạnh nhau là mỗi đứa mỗi cái smartphone chứ có nói chuyện với nhau bao giờ. Để rồi đến lúc không may chia tay, ngồi xóa các thứ các thứ chắc cũng mắc mệt. Nên nhớ: Facebook là trang cá nhân nhưng nó là “mở”, vì thế, còn ảnh hưởng đến bạn bè của bạn. Khoe càng nhiều mất càng dễ, chỉ cần public đủ để hiểu và để khẳng định. Chuyện tình cảm là chuyện của 2 người, hãy có những sự riêng tư nhất định. Quan trọng là người trong cuộc yêu nhau thế nào, chứ không phải là người ngoài nhìn vào thấy nó như thế nào.

2. La liếm suốt ngày

Kiểu ai cũng nói chuyện, làm quen, rủ đi chơi, buông lời tán tỉnh này nọ. Đang thích em này nhưng thấy bạn em ý xinh xinh thôi thì cũng xin số luôn, thấy ai cũng tán được. Tặng quà thì tặng 1 món quà cho mấy em giống hệt nhau luôn. Không có một chút thật lòng nào. Như kiểu “công cộng” ý nhỉ? Kiểu này chỉ thích “khoe” chiến tích thôi, thùng rỗng kêu to chứ yêu vào chỉ khổ. Muốn quản cũng không quản được. Bản chất lăng nhăng ăn vào máu rồi!

3. Kiểu “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân”

Bao nhiêu vụ bạn thân “cua” người yêu của bạn mình rồi ý, kiểu này thì không còn gì để nói, lầy quá! Cho nên là: Có người yêu thì giữ, có bạn thân thì nhìn cho kĩ. Ở đời có 3 cái ĐỪNG nên nhớ: Đừng hiền quá để người ta bắt nạt. Đừng ngu quá để người ta lợi dụng và Đừng tin tưởng quá để người ta lừa dối!

4. Kiểu anh trai, em gái “trá hình”

Mấy bạn Nam có người yêu rồi mà vẫn thích rep tin nhắn nhiệt tình, ra vẻ “ấm áp”, yêu thương bao la, “tiện thể” rủ đi chơi riêng rồi làm gì không biết. Xong người yêu hỏi thì bảo “Anh chỉ xem cô ấy như em gái”. Vui quá nhỉ? Mấy bạn nữ biết người ta có người yêu rồi nhưng vẫn cố gây sự chú ý, quan tâm này nọ, có cơ hội cái là làm trò, chực chờ cơ hội người ta có chuyện một cái là nhảy vào an ủi như em gái ruột. Mặt dày quá nhỉ?

5. Kiểu kiểm soát người yêu quá đáng

Lúc nào cũng tra hỏi, kiểm tra rồi thì ghen tuông mù quáng. Nếu đã không có niềm tin ở đối phương thì yêu nhau để làm cái gì? Nếu cảm thấy có thể mang theo người yêu 24/24 vậy thì đừng đi đâu, đừng làm gì nữa. Chỉ ở nhà ôm nhau suốt 365 ngày thôi. Rồi mà ăn cám để sống. Nhé!

6. Kiểu con gái quá phụ thuộc vào bạn trai và “tưởng tượng”, so sánh với một anh chàng soái ca giống như trong phim nào đó

“Em ăn gì chưa?”. “Em chưa”. “Vậy em kiếm gì ăn đi không đói nhé”. “Đùa, người yêu người đương cái kiểu gì nói chưa ăn cái bảo kiếm gì ăn đi, kiểu quan tâm chỉ bằng lời nói chứ không phải hành động ý. Chán không chịu được”. “Ồ, vậy em tắm chưa? Để anh qua tắm cho em luôn” …!

7. Kiểu đang nói chuyện điện thoại chưa nói xong tắt máy cái rụp?!

Rồi thì cãi nhau, con gái giận, con trai dỗ dỗ được vài câu. Con gái bảo “Buồn, thôi đi ngủ”. Con trai đáp trả luôn “Thôi em ngủ đi” ??? Thế thì đừng bao giới nói chuyện nữa cho nó rồi. Cứ nghĩ là người yêu nên như nào cũng được, hãy đặt mình vào vị trí của người khác một tí được không?

8. Qúa vô tâm, hời hợt

Kiểu này có vẻ là cực kì phổ biến rồi. Đàn ông có một sai lầm nghiêm trọng, đó là họ luôn cho rằng: Sau tất cả những cuộc tình, cuộc vui thì người phụ nữ của mình vẫn ở nguyên đó chờ đợi họ. Người ta thường nói, cái gì cũng chỉ được một thời gian. Đúng thật! Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, quan tâm, chia sẻ, nhiều chuyện để nói, rồi thì chăm sóc nhau mọi lúc. Bây giờ thì “Em tự lo được phải không? Anh bận lắm”… Đúng. Em có thể tự lo được mọi việc, nhưng dù mạnh mẽ đến thế nào, thì em cũng chỉ là một người phụ nữ.

Và chắc chắn không có ai bận đến mức cả ngày không thể có một cuộc điện thoại ngắn ngủi hỏi thăm, hay dành vài ba phút nhắn một cái tin chào buổi sáng, chúc ngủ ngon. Khi người ta muốn, người ta sẽ tìm cách và khi người ta không muốn, người ta sẽ tìm lý do. Vậy thì em cho anh biết. Em yêu anh có thể không vì một lý do nào cả, nhưng khi chia tay, mọi lý do đều trở thành hợp lý cả

9. Kiểu con trai “ăn tham”

Người yêu đi du học, ở nhà có bồ ngay và luôn, nhưng vẫn ngọt nhạt rồi nịnh nọt người yêu ở bển. Lừa được cô bồ rồi thì phá đời cô ý luôn, chỉ khổ con gái nhà người ta, sau chia tay cái thấy ngày mai anh lấy vợ. Cay đắng như thế nào đây? Xin hãy tin là có báo ứng trong cuộc đời này !

10. Nếu anh chỉ xem em là một trong những sự lựa chọn, vậy thì chắc chắn em sẽ KHÔNG BAO GIỜ dành cho anh sự ưu tiên

Em đợi tin nhắn của anh. Đang nhắn tin anh lại mất hút. 30 phút anh rep một cái. Một lúc nói chuyện nhát gừng như thế rồi đêm khuya anh lại vào nói chuyện nhiệt tình. Xong đang đoạn cao trào thì anh kết thúc bằng câu “Thôi, anh đi ngủ đây”. Kiểu gì thế?

11. Kiểu ngày hôm nay chia tay, hôm sau quay ra block, rồi thì nói xấu, chửi rủa thậm tệ không còn lời nào để nói

Trong một cuộc tình, khi chia tay, là chấm hết! Bạn không cần phải tỏ ra mình “thành công” là vì mình là người nói ra lời chia tay trước, quan trọng là ai là người quên được trước và sống hạnh phúc hơn. Việc nói xấu người cũ chỉ chứng tỏ hai điều: Một là bạn đã yêu phải một người không ra gì và Hai là bạn cũng chẳng ra gì. Hãy tập cách chấp nhận và tìm đến bình yên.

12. “Cô nàng đào mỏ”

Một cô nàng chỉ đến với bạn vì vật chất và thích thú khi ở bên chiếc ví dày cộp của bạn hơn là thực sự quan tâm tới bạn. Luôn đòi hỏi những món quà đắt tiền và những cuộc đi chơi xa xỉ.. Kiểu này thường là đứng núi này trông núi nọ, khi cô nàng thấy mục tiêu “ngon” hơn, một anh chàng giàu có hơn, chắc chắn sẽ lấy lý do và đá bay bạn khỏi tầm mắt. Bởi vì lòng tham của con người là vô đáy. Hãy cẩn thận và đừng để trở thành còn lừa bị dắt mũi trong tình yêu.