Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Người phụ nữ vô giá trong cuộc đời Bill Gates


Đối với Bill Gates thì vợ của ông – Melinda Gates là một người có vị trí mà không ai có thể thay thế được trong cuộc đời và trái tim ông. 

Bill Gates có họ tên đầy đủ là William Henry “Bill” Gates. Ông sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955, tại Mỹ. Thế giới biết tới ông như một doanh nhân cực kì thành đạt, một nhà từ thiện, một tác giả và đồng thời là người sáng lập nên tập đoàn công nghệ Microsoft. Kể từ năm 1995 tới đây, ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu có nhất trên thế giới.


Ban đầu, Bill Gates nổi tiếng với tài năng sáng giá song đáng ghét, tiếp đến là nhà lãnh đạo xuất chúng nhưng hay cáu, rồi tới “cái gai trong mắt” Bộ Tư pháp Mỹ. Sau tất cả, ông trở thành nhà hảo tâm chuyên giúp đỡ trẻ em trên thế giới khỏi bại liệt, sốt rét hay nghèo đói, thiếu giáo dục. Và bà Melinda – vợ của Bill Gates, chính là người quan trọng đã giúp vị tỷ phú này thay đổi thành một con người hoàn hảo như hiện nay.

Nhiều người đã nói, nhờ có Melinda mà Bill Gates mới bắt đầu hăng hái làm việc từ thiện như thế. Bà đã giúp ông trở thành một người cởi mở hơn, kiên nhẫn hơn, giàu lòng trắc ẩn hơn rất nhiều so với một Bill Gates sống quá thiên về lý trí như trước.Cuộc gặp gỡ định mệnh và cái kết có hậu

Melinda French sinh ra và lớn lên tại Dallas, Texas, Mỹ. Mùa hè năm 1986, sau khi tốt nghiệp Đại học Duke với tấm bằng kinh tế học và công nghệ máy tính, cô bắt đầu làm thực tập sinh ở Hãng IBM.

Năm 1987, Melinda bắt đầu làm việc phụ trách quảng bá phần mềm văn bản tại Microsoft. Trong 10 người có bằng MBA, cô là người nữ duy nhất và trẻ nhất. Sau khi vào công ty được 4 tháng, Melinda đến New York tham dự một triển lãm công nghệ và có dịp ngồi cạnh Bill Gates trong một buổi tiệc.

Mùa thu cùng năm đó, vào một ngày cuối tuần, Bill và Melinda gặp lại nhau tại nhà để xe của công ty. Họ nói chuyện một lúc, Bill nhìn đồng hồ và hỏi: “Em có đồng ý hẹn hò với tôi trong vòng hai tuần bắt đầu từ thứ 6 tuần sau không?”.

Melinda trả lời: “Từ thứ 6 tuần sau bắt đầu hẹn hò hai tuần? Em thấy không được tự nhiên lắm! Không biết được, đến lúc đó hãy gọi cho em”. Sau đó, Bill gọi lại báo cho Melinda lịch hoạt động ngày hôm đó, Melinda nhận lời hẹn gặp ông vào buổi tối thứ 6 định mệnh.

7 năm sau đó, hai người kết hôn trong một lễ cưới được bí mật tổ chức trên đảo Lanai vào ngày 1/1/1994. Tính đến thời điểm này, đôi vợ chồng đáng ngưỡng mộ này đã có với nhau 3 người con. Họ luôn sát cánh cùng nhau trong các hoạt động tích cực của Quỹ Bill & Melinda Gates, từ việc đầu tư cho các dự án y tế nhằm xóa bỏ dịch bệnh cho đến phát triển nguồn lương thực cho người nghèo trên khắp thế giới.