Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

6 VAI DIỄN CỦA ĐỜI NGƯỜI!

1. Đối diện với công việc – hãy chấp nhận thử thách 
Người đi làm là một vai trò mang tính chất lý tính, trưởng thành. Vì vậy, bạn không thể chỉ vì sự yêu ghét của bản thân mà lựa chọn những nhiệm vụ, công việc. Vai trò này đòi hỏi bạn phải dám chấp nhận khó khăn, theo đuổi sự học hỏi, cầu tiến, dung hòa với mỗi một người bạn tiếp xúc, xử lý tốt mỗi chuyện bạn làm và rèn luyện mình ngày càng ưu tú hơn. 2. Đối diện với người bạn đời – hãy biết thể hiện sự yếu đuối 
Gia đình không phải là nơi tranh cao thấp, tranh quyền lực, cũng không phải là cái thùng rác để trút mọi áp lực và tâm trạng không tốt. “Nhà” cần phải dùng tình cảm dịu dàng và thái độ tôn trọng để vun đắp nó. Khi bạn mệt, hãy cho phép mình thể hiện sự yếu đuối thích hợp trước nửa kia, chia sẻ áp lực, uất ức của bạn để nửa kia biết tằng bạn cần được thấu hiểu và an ủi. như thế cả hai sẽ càng quan tâm, yêu thương lẫn nhau hơn. 

3. Đối diện với con cái – hãy đặt khuôn khổ xuống 
Bậc làm cha mẹ, uy nghiêm và yêu thương song hành mới có thể nuôi dạy con có hiệu quả. Đối với những hành vi xấu của con cái hãy kiên quyết nói không, nhưng mặt khác bạn cũng phải giao lưu với con cái một cách bình đẳng. Hãy đặt cái “khuôn khổ” của bậc gia trưởng xuống, cho con cái có thêm sự lựa chọn. Chẳng hạn như khi bạn nói “Bây giờ con đi ngủ hay là 10 phút nữa mới ngủ?” sẽ có hiệu quả tốt hơn là câu ra lệnh “Giờ ngủ đến rồi” 

4. Đối diện với bố mẹ - hãy mở rộng tấm lòng 
Bố mẹ đã cho chúng ta sự sống, mãi mãi là người quan tâm, yêu thương bạn nhất. Đừng hằn học với tuổi già và hay càu nhàu của bố mẹ bạn. Đứng trước đấng sinh thành, cũng đừng giấu giếm, hãy tâm sự nhiều hơn với bố mẹ về những phiền não của bạn, bạn sẽ nhận ra rằng kinh nghiệm sống và những lời khuyên của họ chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn. 

5. Đối diện với bạn bè – hãy thả lỏng hoàn toàn 
Mỗi người đều có vài người bạn tri giao. Trước mặt họ, bạn không cần phải che đậy những muộn phiền của mình, không cần phải giả vờ mạnh mẽ. Những lúc tâm trạng không vui hay gặp khó khăn, hãy thử hẹn gặp gỡ với những người bạn, gọi điện trò chuyện, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống sẽ khiến cho hai bên tăng thêm cảm giác được ủng hộ và hạnh phúc. 

6. Đối diện với chính mình – hãy tháo mặt nạ ra 
Trong lòng mỗi người đều có chỗ yếu đuối. Nếu nội tâm của bạn không được quan tâm thì sự vui vẻ cũng chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi. Quan tâm và yêu bản thân mình chính là sự tiếp sức cho tâm hồn. Khi bạn mệt mỏi, phiền lòng, thay vì cố gượng cười với mọi người chi bằng cho mình một “khoảng lặng” tạm thời, tháo mặt nạ ra để tĩnh tâm lại. 

Và cuối cùng, cho dù mọi vai diễn có mức độ nặng nhẹ khác nhau thì cũng cần được cân bằng thích đáng.