Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

CUỘC SỐNG CẦN CÓ NIỀM TIN

Một doanh nhân đang lún sâu vào nợ nần và không nhìn thấy cách nào để thoát khỏi tình cảnh này.Các chủ nợ và nhà cung cấp đang yêu cầu anh phải thanh toán. Anh ngồi trong công viên, trầm ngâm suy nghĩ, tự hỏi rằng liệu có ai có thể cứu công ty thoát khỏi nợ nần không?

Đột nhiên, có một ông cụ xuất hiện trước mặt anh và nói: “Tôi biết có điều gì đó đang khiến anh đau đầu”. Sau khi kiên nhẫn lắng nghe, ông cụ nói: “Ta tin rằng có thể giúp được anh”. Ông cụ hỏi tên anh rồi viết một tấm séc, đặt nó vào tay anh và nói: “Hãy cầm số tiền này, và gặp lại ta ở đây đúng một năm sau… Lúc đó cậu có thể trả lại cho ta”.


Sau đó, ông cụ biến mất nhanh như lúc xuất hiện.

Doanh nhân nhìn vào tấm séc trên tay với số tiền 500.000 USD, được ký tên Warren Buffet – một trong những người giàu nhất thế giới. “Mình đã có thể xóa bỏ mọi muộn phiền với số tiền này” – anh thầm nghĩ.

Nhưng thay vào đó, người đàn ông quyết định cất tấm séc đi vì anh biết rằng mình đã có tấm séc trong trường hợp chuyện làm ăn thất bại. Anh sẽ dùng nó trong trường hợp khẩn cấp.

Khi suy nghĩ đã thay đổi, anh nảy ra những ý tưởng tốt hơn, khôi phục lại công ty, dồn hết tâm sức vào công việc. Vài tháng sau, công ty anh thoát khỏi nợ nần và bắt đầu có lợi nhuận.

Đúng một năm sau, anh trở lại công viên với tấm séc vẫn còn nguyên vẹn.

Như đã hứa, ông cụ xuất hiện.

Nhưng khi doanh nhân đưa trả lại tấm séc và kể câu chuyện thành công của mình, một y tá chạy đến túm lấy ông cụ và nói: “Thật mừng khi đã bắt được ông ấy” – cô vừa nói vừa khóc.

“Tôi hi vọng ông cụ không làm phiền anh. Ông ấy luôn tìm cách trốn khỏi bệnh viện tâm thần và nói với mọi người rằng mình là Warren Buffet” – cô y tá nói xong rồi dắt ông cụ đi khỏi.

Vị doanh nhân đứng đó vô cùng sững sờ. Suốt cả năm qua, anh đã nghĩ rằng mình đang có nửa triệu đô. Một số tiền không có thực đã làm thay đổi cuộc đời anh.
Chính sự tự tin đã cho chúng ta sức mạnh để đạt được những điều mà chúng ta muốn!

 Mọi thông tin chi tiết về:

Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Bộ phận dịch vụ: 0946.387.486 - 0975.746.433

Hoặc truy cập 1 trong các Blog dịch vụ của chúng tôi: