Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

BÀI HỌC HÔN NHÂN TỪ ÔNG CHỦ FACEBOOK

Hóa ra, sự hào nhoáng hay những lời có cánh không phải điều quan trọng đối với gia đình của bạn. Dù có giàu có hay thành đạt đến đâu, chân thành và cam kết đi cùng nhau mới là chìa khóa của hôn nhân, gia đình hạnh phúc.Ngày 19/5 là kỉ niệm 5 ngày cưới của Mark Zuckerberg và Priscilla và ngày 18/5 cũng là ngày kỉ niệm 5 năm phát hành cổ phiếu của Facebook. Có thể nhiều người thắc mắc rằng, tại sao Mark Zuckerberg lại lên kế hoạch đám cưới cận kề ngày quan trọng của công ty. Kể về đám cưới giản dị của mình, Mark chia sẻ rằng cả anh và vợ đều muốn lễ cưới được tổ chức giản dị, ấm cúng. Họ quyết định gây ngạc nhiên cho khách mời bằng cách giữ bí mất về việc tổ chức.

Mark chỉ gửi email mời người thân và một số bạn bè thân thiết tới tham dự bữa tiệc kỉ niệm ngày tốt nghiệp của Priscilla chứ không hề tiết lộ về kế hoạch kết hôn. Các khách mời đều nghĩ đó là một bất ngờ dành cho Priscilla nên họ hoàn toàn giữ kín thông tin. Khi tới sân sau nhà Mark, họ mới là người bất ngờ khi anh và vợ tuyên bố sẽ kết hôn.

Cũng vì thế, giám đốc tài chính David Ebersma của Facebook cũng hoàn toàn không biết gì về sự kiện trọng đại của lãnh đạo. David đã chuẩn bị cho việc phát hành cổ phiếu của Facebook trong thời gian dài, và ngày 18/5 là thời điểm thích hợp nhất. Khi lên kế hoạch kết hôn, Mark cũng không hề nghĩ, thời điểm phát hành cổ phiếu của công ty lại trùng hợp với ngày trọng đại của cuộc đời.

"Tôi đã sốc khi nhận được thông tin quá trình IPO của Facebook sẽ kết thúc vào ngày 18/5. Tôi đã hỏi David rằng liệu có thể dời kế hoạch sớm vài ngày không, nhưng câu trả lời là công ty không sẵn sàng. Kế hoạch cũng không thể lùi lại, ngày 18/5 là lúc thích hợp nhất để phát hành cổ phiếu của Facebook", Mark kể lại. Điều đó khiến ông chủ Facebook phải suy nghĩ khá nhiều. Nhưng cuối cùng, ngày quan trọng của Facebook diễn ra trước đám cưới của người đứng đầu 1 ngày.

"Đám cưới rất đặc biệt, nhưng quá trình IPO của công ty cũng không được suôn sẻ. Mặc dù đã có kế hoạch đi nghỉ tuần trăng mật cùng Priscilla, nhưng tôi vẫn muốn ở bên cạnh đồng đội trong thời khắc khó khăn. Vì thế, tôi đã bàn với Priscilla cắt giảm vài ngày của kỳ nghỉ trăng mật. Thay vào đó, tôi hứa với cô ấy, chúng tôi sẽ có "tuần trăng mật" hàng năm để kỉ niệm ngày cưới", Mark Zuckerberg chia sẻ.

Người lãnh đạo trẻ tuổi của Facebook nói rằng, chính sự thấu hiểu của vợ đã giúp cuộc hôn nhân của họ có được ngày hôm nay. Trong các dịp kỉ niệm ngày kết hôn, họ đã du lịch tới Nhật Bản, Pháp... Năm 2017, họ sẽ đi du lịch vòng quanh nước Mỹ và nghỉ ngơi tại vùng quê Maine.

"Bài học hôn nhân tôi học được là: Khi đi cùng nhau mọi thứ sẽ ngày càng tốt đẹp hơn. Priscilla, năm thứ 6 của cuộc hôn nhân này sẽ thật tuyệt vời", Mark dành những lời yêu thương cho người vợ đã luôn đồng hành và yêu thương anh trong những năm qua.

Trên trang cá nhân, rất nhiều người đã chúc mừng cuộc hôn nhân hạnh phúc của ông chủ Mark. Người ta ngưỡng mộ vì sự giản dị trong đời sống cá nhân nhưng luôn nhiệt huyết và làm những điều vĩ đại cho nhân loại của vị doanh nhân trẻ tuổi.

Trong cuộc sống của chúng ta, tình cảm gia đình là một trong những điều quan trọng nhất. Dù bạn là doanh nhân thành đạt, hay một nhân viên bình thường, hãy dành những điều giản dị và chân thành nhất cho người bạn đời, người đồng hành của mình. Hạnh phúc gia đình không cần quá nhiều hào nhoáng, xa hoa. Hạnh phúc là sự chân thành và cam kết đi cùng nhau.
ST