Thứ Hai, 27 tháng 8, 2018

Cầu Vàng tại Đà Nẵng lọt vào Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới

Theo Tạp chí TIME, Cầu vàng nằm ở độ cao gần 1.000m so với mực nước biển trên núi Bà Nà và nối liền một trạm cáp treo với các khu vườn gần đó. Cây cầu dài 150m đem đến cho du khách nhiều không gian để tận hưởng phong cảnh hữu tình, ấn tượng,. Đó là một nỗ lực để thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với thành phố Đà Nẵng."Hai bàn tay bằng đá khổng lồ vươn ra từ dãy núi ở miền trung Việt Nam trông có vẻ già nua và giống như một tàn tích từ thời cổ đại. Nhưng đừng bị đánh lừa: đó là mạng lưới dây kim loại và sợi thủy tinh được dùng để hỗ trợ cho một cây cầu đi bộ đáng kinh ngạc vừa mới được khánh thành vào tháng 6", tạo chí Mỹ viết.

Viết thiết kế đặc biệt, điểm nhấn là đôi bàn tay khổng lồ loang lổ rêu phong nâng đỡ một dải lụa vàng óng sừng sững giữa mây trời Đá Nẵng, Cầu Vàng trở thành cây cầu độc nhát vô nhị trên thế giới khi không bắc qua bất kì một con sông nào. Chính thiết kế độc bản này đã khiến truyền thông thế giới không ngớt lời khen ngợi.

Lọt top 100 điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới của Tạp chí Time là một vinh dự lớn cho một sản phẩm " Made in Việt Nam" như Cầu Vàng bởi danh sách thường niên của Time được lựa chọn từ những địa điểm được đề cử bởi các biên tập viên, phóng viên hàng đầu của tạp chí và các chuyên gia gạo cội trong ngành trên khắp thế giới. Tất cả các công trình, điểm đến trong danh sách của Time đều phải đạt được các tiêu chí khắt khe về chất chất lượng, tính nguyên gốc, sự sáng tạo, bền vững và sự ảnh hưởng.Được biết, đầu tháng 6/2018, Sun World Ba Na Hills - Đà Nẵng đã chính thức đưa vào khai thác cây Cầu Vàng - một tuyệt phẩm kiến trúc mới của khu du lịch hàng đầu Việt Nam. Ngay lập tức, Cầu Vàng đã khiến cộng đồng mạng xôn xao và du khách khắp nơi không khỏi háo hức, tò mò đổ về khám phá.

Cầu Vàng tọa lạc ở vườn Thiên Thai của Sun World Ba Na Hills và nằm ở độ cao 1.414m so với mực nước biển. Được kết nối với nhà ga Marseille và Bordeaux để đưa khách từ khu vực chân núi hay làng Pháp thăm vườn hoa.

Đây là cây cầu có thiết kế độc đáo trên thế giới với hình ảnh hai bàn tay khổng lồ, theo đơn vị thiết kế TA đó là bàn tay của thần núi, rút từ lòng núi đá ra một dải lụa bằng vàng để giúp cho dân làng đi đến được với vườn thiên thai. Mặt cầu có chiều cao 23,8m so với mặt đất, rộng 12,8m, đường kính các ngón tay khoảng 2m.

Đối lập với hình ảnh rêu phong của đôi bàn tay là "dải lụa" vàng rực rỡ dài gần 150m, gồm 8 nhịp, nhịp dài nhất: 21,2m. Với thiết kế khác lạ và vị trí cô vùng đặc biệt này, Cầu Vàng được các kiến trức sư đánh giá là ấn tượng không thua kém cầu treo Langkawi Sky (Malaysia) - một trong những cây cầu được bình chọn có thiết kế độc đáo và ấn tượng nhất thé giới. Dạo bước trên Cầu Vàng, du khách có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lại tiên cảnh.

Từ độ cao của Cầu Vàng, du khách có thể phóng tầm mắt để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp trẻ trung, năng động cảu thành phố từ "sân thượng của Đà Nẵng". Chiếc cầu độc đáo bậc nhất Việt Nam này không chỉ là điểm check in siêu chất của giới trẻ mà còn nhanh chóng lọt vào mắt xanh của giới nghệ sĩ.