Thứ Năm, 18 tháng 10, 2018

Căn hộ ở Bangkok “cất cánh” nhờ hạ tầng giao thông


Theo báo cáo của Trung tâm thông tin bất động sản Thái Lan (REIC), phân khúc căn hộ chung cư tại thủ đô Bangkok ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý III năm nay.

Báo Bangkok Post dẫn số liệu của REIC cho biết giá bán căn hộ tại Bangkok trong quý III/2018 tăng 11,7% so với đầu năm và tăng 3,3% so với quý trước. Theo các chuyên gia, nguyên nhân đằng sau sự tăng trưởng đáng chú ý này là dự án mở rộng các tuyến đường giao thông hiện đại đang được gấp rút triển khai ở Bangkok và các khu vực ngoại ô thành phố.Bất động sản dọc theo tuyến đường sắt sân bay (nối sân bay Suvarnabhumi với ga Phaya Thai ở trung tâm Bangkok) đã tăng giá tới 35,7% so với năm ngoái, cao nhất trong số các khu vực được khảo sát. Tuy nhiên, nếu so với quý II, giá nhà đất trên tuyến đường này giảm nhẹ 1,7%.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan tự hào khi sở hữu một trong những hệ thống vận chuyển nhanh và hiện đại nhất Đông Nam Á. Sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông cũng là tiền đề cho giá nhà đất tăng nhanh trong thập kỷ qua.

Ông Su Lin Soon, Giám đốc điều hành phát triển của Công ty Frasers Property Holdings (Thái Lan) cho biết: “Có nhiều sự thay đổi trong 10 năm qua. Các công trình xây dựng hướng tới chất lượng cao hơn, người dân sẵn sàng chi thêm tiền để sống gần các hệ thống vận chuyển và có xu hướng chuyển dịch từ nhà mặt đất lên các chung cư cao tầng nằm trong khu trung tâm.”

 (Theo Enternews.vn)