Thứ Ba, 26 tháng 11, 2019

10 Lý do khiến xuất khẩu lao động Nhật Bản là sự lựa chọn số 1 hiện nay


Nếu bạn đang thắc mắc tại sao Xuất khẩu lao động Nhật Bản lại đang làm mưa, làm gió tại Việt Nam trong một vài năm trở lại đây, thì chắc chắn đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Với kinh nghiệm cho thuê hội trường tổ chức những chương trình tuyển dụng lao động sang Nhật, Hội trường VITD xin được thống kê 10 lý do khiến xuất khẩu lao động Nhật Bản là lựa chọn số 1 hiện nay.



1. Mức lương đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản lên tới 40 - 50 triệu/tháng
 Đầu tiên không thể không kể đến chính là mức lương khủng mà người lao động nhận về tay khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bình quân mức lương cơ bản của người lao động nhận được dao động từ 28 – 35 triệu/ tháng. Đây là mức lương chưa tính làm thêm ngoài giờ và các ngày nghỉ lễ, Tết.

Thu nhập từ làm thêm – chính là yếu tố quan trọng quyết định sự chênh lệch về mức thu nhập. Người lao động chỉ cần làm thêm từ 30 - 40h/ tháng + lương cơ bản >> Mức lương hàng tháng của người lao động lên tới 40 -50 triệu. 

2. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 giảm mạnh
Thứ 1: Người lao động không phải chi trả các khoản môi giới hoa hồng và được sự hỗ trợ chi phí từ các chủ xí nghiệp Nhật bản

 Thứ 2: Hình thức đặt cọc chống trốn đi XKLĐ Nhật bản đã được Bộ lao động chính thức hủy bỏ. Vì vậy tất cả các công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản không được phép thu bất kì khoản chi phí đặt cọc nào của người lao động.

3. Gia hạn hợp đồng lao động Nhật Bản lên tới 5 năm với tất cả các ngành nghề
Năm 2020 có lẽ là năm có nhiều tin mừng nhất dành cho lao động Việt Nam khi chính phủ Nhật Bản đã chính thức thông qua Bộ luật gia hạn hợp đồng cho lao động tại Nhật lên tới 5 năm với tất cả ngành nghề. Thay vì hợp đồng 3 năm như trước đây.
 Đặc biệt, chế độ lương thưởng của các năm 4,5 cũng sẽ được thay đổi và không áp dụng theo mức lương tối thiểu của vùng. Bước sang năm thứ 4, Mức lương nhận được sẽ phản ánh năng lực làm việc thực sự của bạn.

Mức lương của người lao động Việt Nam sẽ phải bằng hoặc cao hơn so với mức lương của người Nhật đã cùng số năm kinh nghiệm hoặc đã đang làm việc tại công ty đó. 

4. Nhật Bản - đất nước đứng đầu nền công nghệ thế giới
Nhắc tới Nhật Bản là nhắc tới đất nước của nền kinh tế công nghệ hàng đầu thế giới. Các công ty kỹ thuật của Nhật nổi tiếng với những sản phẩm đáng kinh ngạc. Họ thể hiện sự lành nghề và chất lượng mà không thể sánh được ở bất cứ đâu trên thế giới. Toyota, Honda, Misubishi, Sumitomo, Canon ... một trong những công ty hàng đầu tại Nhật bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản – người lao động được chạm tay vào những cỗ máy khổng lồ mà không ở đâu Việt Nam có được.

Ở Nhật, người lao động được học hỏi và đào tạo tay nghề một cách bài bản không chỉ trong các công xưởng mà ngay cả các trang trại, nông nghiệp cũng là nơi người lao động Việt được mở mang tầm mắt.
Cho thuê hội trường tuyển dụng lao động Nhật Bản

5. Điều kiện đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản không thể dễ dàng hơn
Chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu về độ tuổi, sức khỏe, chiều cao, cân nặng, trình độ tùy từng công việc là bạn có thể dễ dàng xin đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

6. Đa dạng ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Tính tới thời điểm hiện tại, có tới 77 ngành nghề chia làm 7 nhóm mà xí nghiệp Nhật Bản được phép tuyển dụng lao động Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc mở rộng thị trường, cơ hội tìm kiếm việc làm lương cao của lao động ngày càng lớn

7. Nhật Bản – đất nước hàng đầu trong hoạt động bảo vệ chế độ người lao động
Nhật Bản có những quy định rất rõ ràng dành cho các thực tập sinh kỹ năng là người nước ngoài đang làm việc và học tập tại đây. Trước khi bước vào làm việc, người lao động sẽ được ký hợp đồng với chủ xí nghiệp. Trên hợp đồng ghi rõ đầy đủ các điều khoản, 2 bên ký và có trách nhiệm thực hiện 1 cách nghiêm túc

8. Môi trường làm việc an toàn, lành mạnh
-Môi trường làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật
-Làm việc theo dây truyền, học cách làm việc nhóm
-Môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng
-Tiếp xúc công nghệ hiện đại, máy móc tân tiết
-  Được học tiếng Nhật với người bản địa, nâng cao khả năng giao tiếp

9. Nhật Bản - quốc gia đáng sống nhất thế giới
Về nhà ở:
Tất cả các thực tập sinh của Chúng tôi khi sang Nhật làm việc đều đã được bố trí đầy đủ ký túc xá đạt chuẩn cấp phép của Cơ quan tổ chức quản lý thực tập sinh Kỹ năng OTIT. 
Vấn đề ăn uống:
Nhật Bản rất coi trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, các sản phẩm chứa độc tố, lưu lượng thuốc trừ sau hay các loại thuốc có hại cho sức khỏe người tiêu dùng đều không được phép có mặt trên thị trường. 
Giao thông, đi lại thì sao?
Sở hữu nền công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, không có lý do gì mà Nhật Bản lại không đầu tư, áp dụng nó vào hệ thống giao thông. Nơi đây phát triển đầy đủ các loại hình giao thông 

10. Cơ hội việc làm lớn cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước
Nhật Bản là một trong những Quốc gia có số vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất hiện nay. Có rất nhiều công ty Nhật Bản tại Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam tạo việc làm, thu nhập cao cho lao động nước ta. Đặc biệt là các tập đoàn lớn như Canon, Toshiba, Acecook.... với hàng trăm nghìn công nhân Việt Nam đang làm việc.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------
VIID là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê hội trường, phòng hội thảo, phòng đào tạo tại Hà Nội. Chúng tôi là đối tác của nhiều công ty, tập đoàn lớn... Chúng tôi đã cho thuê hội trường tổ chức hàng nghìn sự kiện lớn nhỏ. Liên hệ đặt phòng: 0988.289.629 - 0912.527.631